Triển lãm “Nghệ thuật & Công nghệ: Nghệ thuật như sự Tri-nhận”

Thứ bảy - 18/08/2018 00:05
chu phoong arial moi copy - Triển lãm ‘Nghệ thuật & Công nghệ: Nghệ thuật như Sự Tri-nhận’ do Heritage Space giới thiệu sẽ diễn ra tại Không gian Di sản - Heritage Space, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội từ ngày 25/8 đến 7/9.
 
exhibition Art Technology Art as Insight

Giám tuyển bởi Katherina Huong Nguyen, triển lãm thử nghiệm khám phá sự giao thoa giữa tri thức và nghệ thuật — các vật thể và thiết kế, đồng thời đại diện cho những cách tân công nghệ, mà giá trị của chúng có năng lực truyền cảm hay khởi gợi những ánh xạ và khám phá mới đối với khán giả, và nghệ thuật ở đây sẽ đóng vai trò là đường dẫn cho quá trình học hỏi đó.

Một số những tiến bộ công nghệ và kỹ thuật cơ bản nhất được tạo ra bởi các nghệ sĩ, được truyền cảm hứng từ nghệ thuật, hoặc được xây dựng dựa trên các kỹ thuật của nghệ thuật. Những đường thẳng, nét cong, hình khối cân bằng tỉ mỉ trở thành nền tảng sáng tạo trong xã hội trong khi các nghiên cứu về nghệ thuật mang lại hiểu biết mới về cách con người sống và tận dụng công nghệ trong thời đại của họ. 

Triển lãm đầu tay độc đáo giám tuyển bởi nhà thiết kế công nghệ đến từ San Francisco, Katherina Huong Nguyen, xoay quanh chủ đề khám phá tiềm năng của sự hài hòa giữa nghệ thuật và công nghệ thời hiện đại. Theo Ban tổ chức, nghệ thuật như một thấu kính để soi chiếu vào công nghệ, như một nhân tố hỗ trợ cho hiểu biết/cách tân công nghệ, nghệ thuật thúc đẩy công nghệ khuếch đại tầm nhìn và khả năng tăng cường sự thấu suốt của nó, công nghệ làm lột xác quá trình sáng tạo, và/hoặc nghệ thuật tái tạo các hiện vật công nghệ như một hình thức mới của các phương tiện tương lai. Những nghệ sĩ tài năng trong triển lãm này sẽ vận dụng công nghệ một cách mật thiết để thể hiện tầm nhìn của họ, mở rộng các giới hạn của những gì có thể được nhìn thấy, cảm nhận và trải nghiệm và thậm chí đôi khi, giao phó quá trình sáng tạo của họ cho con mắt cơ học nội tại.

Mỗi tác phẩm của họ tạo cho công chúng những suy tưởng khác nhau về sự Tri-nhận trên ba lĩnh vực: Tri-nhận qua quá trình sáng tạo của con mắt cơ học và trí thông minh điện toán, Tri-nhận qua trải nghiệm giác quan và suy tưởng về môi trường, và Tri-nhận thông qua quang học và vẻ đẹp của vũ trụ bên trong.

Một số tác phẩm trong triển lãm:

 
exhibition Art Technology Art as Insight 1
 
exhibition Art Technology Art as Insight 2
 
exhibition Art Technology Art as Insight 3

PV

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo