Triển lãm “Mộc”

Thứ sáu - 15/12/2017 08:14
chu phoong arial moi copy - Với tên gọi “Mộc”, triển lãm qui tụ tranh của nhóm 06 họa sĩ Hà Nội sẽ khai mạc ngày 16/12 tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hòa Kiếm, Hà Nội).
 
exhibition Nature Realm
Một tác phẩm trong triển lãm - Ảnh: BTC
 
Các họa sĩ với các phong cách nghệ thuật khác nhau nhưng lại có sự tương đồng ở tính giản dị, mộc mạc thể hiện qua các tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm lần này. Nguyễn Thanh Sơn với tranh khắc gỗ thể hiện sự chỉn chu, cẩn thận qua những họa tiết dân gian. Lưu Bảo Trung với các tác phẩm sơn ta truyền thống sâu sắc, đằm thắm, Đỗ Quốc Bình với những cảm nhận riêng về không gian trong các bức tranh sơn dầu, Ngô Quang Dương dung dị với hoa và phong cảnh vùng cao, Đinh Minh Đông giàu tính biểu hiện và Trương Văn Ngọc khai thác sự tinh tế đặc trưng của độ nhòe, chất cảm trong các bức tranh màu nước.

Đây là triển lãm đầu tiên của nhóm và hy vọng các triển lãm tiếp theo sẽ được diễn ra định kỳ hàng năm để tiếp tục giới thiệu đến công chúng và bạn bè đồng nghiệp các sáng tác mới của các thành viên trong nhóm.

Triển lãm kéo dài đến ngày 20/12.
 
PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo