Triển lãm hình ảnh và hiện vật về Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Thứ sáu - 27/07/2018 10:38
Ngày 26.7, tại TP Long Xuyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang phối hợp với Bảo tàng Tôn Đức Thắng (TP Hồ Chí Minh) khai mạc triển lãm 2 chuyên đề về Chủ tịch Tôn Đức Thắng, gồm: “Bác Tôn - Câu chuyên giáo dục trong gia đình qua những lá thư” và “Bác Tôn với gia đình và thân tộc”.

Hoạt động nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888 - 20.8.2018), trưng bày gần 250 hình ảnh và 40 hiện vật gồm những lá thư của Bác Tôn gửi cho con cháu vào thập niên 60, 70 của thế kỷ XX và tư liệu, hình ảnh về gia phả, gia đình thân tộc của Bác Tôn. Người xem hình dung ra không khí hào hùng và khốc liệt của cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc; nỗi nhớ, niềm vui xen lẫn nỗi buồn xa cách, lời khích lệ, nhắn nhủ cháu con giữ vững niềm tin, rèn luyện ý chí kiên định, vượt khó vươn lên, biết sống tự lập, khắc phục mọi khó khăn, sống có trách nhiệm không chỉ với gia đình mà còn phải có nghĩa vụ công dân đối với đất nước và xã hội. Qua đó, thế hệ hôm nay có thể hiểu hơn tấm gương đạo đức cách mạng của người con ưu tú quê hương An Giang.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 29.9.

Nguồn: Đại biểu nhân dân 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo