Triển lãm Giao lưu Mỹ thuật Quốc tế Việt – Pháp lần 2

Thứ hai - 04/06/2018 10:25
Sáng 3.6, tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Mỹ thuật Việt – Pháp “La Seine et Le Mekong” tổ chức khai mạc Triển lãm Giao lưu Mỹ thuật Quốc tế lần thứ 2, giới thiệu 90 tác phẩm của các họa sĩ, nhà điêu khắc đến từ Pháp và Việt Nam.

Các tác phẩm được thể hiện ở nhiều hình thức, nội dung phong phú như tranh sơn dầu, sơn mài, tranh lụa, tượng gỗ, gốm… Nhiều tác phẩm tập trung chủ yếu phác họa hình ảnh về con người, phong cảnh và tĩnh vật. 
 

Trienlammythuatquoctelan2 20180603214117

Người xem tại triển lãm - Ảnh: VOH
 

Bà Nguyễn Kim Chi, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt – Pháp “La Seine et Le Mekong” cho biết, triển lãm mỹ thuật lần này có sự tham gia của 11 nghệ sĩ, trong đó có 5 họa sĩ sống tại Pháp, 4 họa sĩ và 2 tác giả điêu khắc người Việt Nam. Đây là dịp để các họa sĩ Pháp và Việt Nam cùng nhau giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và góp phần tạo thêm cầu nối giao lưu văn hóa và mỹ thuật giữa hai nước Pháp và Việt Nam. 

Cùng với cuộc triển lãm lần này, Hội Mỹ thuật “La Seine et Le Mekong” còn phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc  bầu chọn tác phẩm của sinh viên trường Mỹ thuật. Tác phẩm được chọn sẽ được trưng bày tại cuộc “Triển lãm Giao lưu mỹ thuật quốc tế lần thứ 3”, dự kiến tổ chức tại Pháp vào năm 2019 và 2020 tại Việt Nam. Thông qua cuộc triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt - Pháp có thể phát hiện thêm những tài năng mỹ thuật mới, đồng thời giới thiệu tác phẩm của các tài năng này tại Pháp và Việt Nam. 

Hội Mỹ thuật Việt – Pháp “La Seine et Le Mekong” có trụ sở tại Normandy (Pháp), do họa sĩ Nguyễn Kim Chi và ông Loiselier Freddy thành lập vào năm 2015, nhằm mục đích tạo cầu nối giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước Pháp và Việt Nam thông qua hình thức tổ chức triển lãm luân phiên vào mỗi năm ở hai quốc gia. 

Bên cạnh đó, Hội còn tạo điều kiện cho các nghệ sĩ có thêm cơ hội được khám phá nền văn hóa bản xứ thông qua việc tiếp cận nếp sống thường ngày với người dân địa phương và với những người yêu thích nghệ thuật. 

Trước đó, Triển lãm Giao lưu văn hóa nghệ thuật lần 1 được tổ chức vào tháng 5.2017 tại nước Pháp. Hội Mỹ thuật Việt – Pháp đã tiếp đón họa sĩ Lương Hưu Biên tham gia triển lãm và các hoạt động nghệ thuật khác nhau với họa sĩ Normand. 

Tác phẩm của họa sĩ Lương Lưu Biên được giới thiệu không chỉ riêng trong cuộc triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt – Pháp tổ chức mà còn được giới thiệu rộng rãi ở cuộc triễn lãm nghệ thuật khác nhau tại vùng Normandy, thu hút rất đông người yêu nghệ thuật đến thưởng lãm. 

Triển lãm Giao lưu mỹ thuật Quốc tế lần 2 sẽ diễn ra đến ngày 17.6.

Nguồn: TTXVN 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo