Triển lãm đa phương tiện “Ánh sáng và cuộc sống”

Chủ nhật - 15/04/2018 09:08
chu phoong arial moi copy - Triển lãm ‘LIGHT and LIFE’ (tạm dịch: Ánh sáng và Cuộc sống) là một trưng bày đa phương tiện dựa trên nền tảng công nghệ năng lượng mặt trời của nghệ sỹ - khoa học gia Alexandre Dang đến từ châu Âu. Triễn lãm mở cửa tự do từ ngày 14/4 đến 5/5 tại Heritage Space, Tầng 1, Dolphin Plaza (6 Nguyễn Hoàng hoặc 28 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Hà Nội)
 
Exhibition Light and Life Alexandre Dang
Poster của chương trình
 
Nghệ thuật của Alexandre Dang đem đến chất thơ tới công chúng và mời họ khám phá những nhận thức mới liên quan đến các chủ đề như năng lượng, vận động, môi trường và phát triển bền vững.
 
Triển lãm là một Sắp-đặt tự-vận-hành gắn kết với địa-hình chuyên-biệt của Alexandre Dang. “Điệu vũ Hoa Mặt trời – Dancing Solar Flowers” tạo ra cơ hội để công chúng suy ngẫm về những khuynh hướng nhận thức, không chỉ về môi trường chúng ta đang sống mà còn cả vai trò và mối quan hệ của chúng ta với thiên nhiên. Mỗi “Hoa Mặt trời – Dancing Flower” là một cơ chế/ bộ máy hoạt động dạng động cơ vận hành nhờ một tế bào quang điện. Tế bào chuyển đổi ánh sáng thành điện năng cho động cơ và cho phép bông hoa chuyển động liên tục, dưới nguồn sáng tự nhiên.
 
Exhibition Light and Life Alexandre Dang 1
Một tác phẩm trong triển lãm - Ảnh: BTC cung cấp
 
Mới đây nhất, Alexandre Dang gây dựng các tác phẩm mới về năng lượng mặt trời gọi là “bức tranh mặt trời” và “bức vẽ mặt trời”. Ông tạo ra những công trình này bằng các máy móc sử dụng năng lượng mặt trời mà ông tự tay thiết kế. Khi ánh sáng xung quanh đã đủ, máy bắt đầu di chuyển và vẽ nên các hình dạng khác nhau.
 
Nghệ sĩ cũng phát triển những phần trong trưng bày có sự tham gia của công chúng, cho phép họ thể hiện góc cạnh riêng trong thế giới nội tâm. Đó là một tấm vải trắng trên đó đã được vẽ một mẫu vật gợi ý có sẵn. Công chúng có thể mang lại sự sống cho hình mẫu bằng cách vẽ hoa của mình trên đó. Bằng quá trình tham gia đó, với nhiều người, bản vẽ sẽ từ từ phát triển, để hình thành một khu vườn tươi tốt và đầy màu sắc. Những phần đó tượng trưng cho năng lượng cuộc sống và thiên nhiên, ý tưởng chung bao trùm triển lãm.
 
PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo