Đây là cuộc thi do Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đồng tổ chức với sự hỗ trợ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà xuất bản Kim Đồng, Báo Nhi Đồng, Công ty LEGO (Đan Mạch) và Công ty Việt Tinh Anh (Việt Nam). 

 Các em nhỏ tham quan các bức tranh đoạt giải được trưng bày.
“Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh có dịp vui chơi và phát triển kỹ năng sáng tạo về thị giác cũng như mở rộng trí tưởng tượng. Đồng thời cuộc thi góp phần thắt chặt tình hữu nghị và sự hiểu biết về văn hóa giữa hai đất nước Đan Mạch và Việt Nam, đặc biệt là với thế hệ trẻ”, tham tán văn hóa Đại sứ quán Đan Mạch, bà Ane Kirsten Andersen cho biết. 

Cuộc thi đã thu hút gần 800 học sinh từ khắp Việt Nam tham gia dự thi. 63 em học sinh xuất sắc nhất đã giành giải thưởng. Giải đặc biệt cuộc thi đã thuộc về em Đỗ Khánh Linh, học sinh lớp 3D, Trường Tiểu học Lê Văn Tám, TP Thanh Hoá. Hai giải Nhất thuộc về em Nguyễn Minh Hoàng, lớp 4B, Trường Tiểu học Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội và em Vũ Huyền Phương, lớp 3B, Trường Cương Sơn, Lục Nam, Bắc Giang.

 Tác phẩm đoạt giải đặc biệt của em Đỗ Khánh Linh, học sinh lớp 3D, Trường Tiểu học Lê Văn Tám, TP Thanh Hoá.
 
Hai trường tiểu học là Trường Tiểu học Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) và Trung tâm năng khiếu Sắc màu Tuổi thơ (Hoàng Mai, Hà Nội) nhận giải tập thể.

Nhận xét về chất lượng các bức vẽ, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen cho biết, những câu chuyện Đan Mạch và Việt Nam được thể hiện sinh động và đầy bất ngờ.

Năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch, cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” lần đầu ra mắt với sự tổ chức của Đại sứ quán Đan Mạch và VIDAFA.  Kể từ đó, “Đan Mạch trong mắt em” trở thành cuộc thi thường niên cho trẻ em, với các chủ đề khác nhau theo từng năm. 

Nguồn: QĐND