Tọa đàm “Hà Nội xưa và nay”

Thứ hai - 03/10/2016 21:04
chu phoong arial moi copy - Buổi tọa đàm Hà Nội xưa và nay nhân ra mắt bộ sách “Hà Nội nửa đầu thế kỉ XX” của nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Uẩn diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội) ngày 5/10.
 
toa dam hanoi xua va nay

Với sự tham gia của các diễn giả: Họa sĩ, nhà phê bình, nghiên cứu mỹ thuật Phan Cẩm Thượng; Nhà sử học Dương Trung Quốc và Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến.

“Hà Nội nửa đầu thế kỉ XX” là công trình đồ sộ của nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Uẩn. Bộ sách đã đáp ứng được sự mong đợi của những người muốn tìm hiểu sâu về Hà Nội giai đoạn biến đổi từ một kinh đô phong kiến sang một đô thị phát triển theo hướng hiện đại, cụ thể là từ thời Tự Đức cuối thế kỉ XIX trải qua thời kì thực dân Pháp chiếm đóng đến ngày Thủ đô hoàn toàn giải phóng. 

Tọa đàm được tổ chức nhân bộ sách được Nhã Nam phát hành lại, để bàn về những thay đổi của Hà Nội từ quá khứ đến hiện tại và hướng tới tương lai.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo