Tọa đàm “Hà Nội xưa và nay”

Thứ hai - 03/10/2016 21:04
chu phoong arial moi copy - Buổi tọa đàm Hà Nội xưa và nay nhân ra mắt bộ sách “Hà Nội nửa đầu thế kỉ XX” của nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Uẩn diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội) ngày 5/10.
 
toa dam hanoi xua va nay

Với sự tham gia của các diễn giả: Họa sĩ, nhà phê bình, nghiên cứu mỹ thuật Phan Cẩm Thượng; Nhà sử học Dương Trung Quốc và Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến.

“Hà Nội nửa đầu thế kỉ XX” là công trình đồ sộ của nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Uẩn. Bộ sách đã đáp ứng được sự mong đợi của những người muốn tìm hiểu sâu về Hà Nội giai đoạn biến đổi từ một kinh đô phong kiến sang một đô thị phát triển theo hướng hiện đại, cụ thể là từ thời Tự Đức cuối thế kỉ XIX trải qua thời kì thực dân Pháp chiếm đóng đến ngày Thủ đô hoàn toàn giải phóng. 

Tọa đàm được tổ chức nhân bộ sách được Nhã Nam phát hành lại, để bàn về những thay đổi của Hà Nội từ quá khứ đến hiện tại và hướng tới tương lai.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo