Tọa đàm “Franz Kafka – Hơn cả một cái tên”

Thứ sáu - 30/03/2018 05:08
chu phoong arial moi copy - Ngày 7/4, Tọa đàm “Franz Kafka – Hơn cả một cái tên” diễn ra tại Heritage Space, Hà Nội.
 
Talk show Franz Kafka More than one Name

Nhà văn, nhà báo Max Brod từng nói “Sẽ có ngày, thế kỷ 20 được gọi là thế kỉ của Kafka”. Và cái tên Kafka trong văn học thế kỷ 20 đã trở thành một sự thật không cần phải tranh cãi. Những yếu tố đặc trưng đã xuất hiện trong các tác phẩm của Kafka từ đầu thế kỷ 20 như: phi lý, hiện sinh, trinh thám… khi được hậu thế ứng dụng vào sân khấu, điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật thị giác và nhiều lĩnh vực khác sau này đều tạo nên những sức hút ngoài sức tưởng tượng.
 
Tuy nhiên, để đi sâu khám phá chân dung nhà văn vĩ đại này quả thật không đơn giản. Buổi tọa đàm thứ hai trong khuôn khổ Kafka Festival 2018 được tổ chức tại Hà Nội trong dịp đầu tháng Tư sẽ là dịp chia sẻ nhiều trải nghiệm đa dạng của những bạn đọc yêu văn chương với nhau về sức lan tỏa lạ kỳ của nghệ thuật Franz Kafka và dấu ấn của ông trong nền văn học Việt Nam.
 
Với sự tham gia của diễn giả khách mời: Tiến sĩ Văn học Trần Ngọc Hiếu cùng các sinh viên đến từ Câu lạc bộ Đọc sách Sư Phạm, độc giả trẻ sẽ chia sẻ thách thức khi tìm hiểu tác phẩm của Kafka và cảm xúc khi hoàn tất hành trình đó.
 
PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo