Tọa đàm “Ban thờ tổ tiên – Khơi nguồn hiếu hạnh”

Thứ hai - 23/04/2018 09:31
chu phoong arial moi copy - Tọa đàm “Ban thờ tổ tiên – Khơi nguồn hiếu hạnh” diễn ra lúc 14:00 ngày 24/04 tại Đình Kim Ngân, 42 Hàng Bạc, Hà Nội.
 
toa dam ban tho to tien

Tọa đàm “Ban thờ tổ tiên – Khơi nguồn hiếu hạnh” do Dự án khơi nguồn tinh hoa Văn hóa Việt kết hợp cùng Ban quản lý phố cổ HN tổ chức tại không gian văn hóa đình Kim Ngân vào dịp giỗ tổ giúp tìm hiểu về Hiếu đạo – giá trị cốt lõi làm nên tinh hoa Văn hóa Việt.
 
Đạo hiếu, hay nói cách khác là nếp sống, nếp nghĩ hiếu hạnh đã in sâu vào tâm thức dân gian, đi vào trong những câu hát, những câu ca dao, tục ngữ. Tọa đàm hướng tới việc gìn giữ và lan tỏa đạo hiếu “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của cha ông từ nhiều đời nay.
 
PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo