Thăm Srilanka trong lòng Hà Nội

Thứ năm - 26/04/2018 23:13

chu phoong arial moi copy - Từ 27-29/4 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) diễn ra Ngày hội Văn hóa Srilanka.
 

a376cb08 b6f3 455b bc67 1b65c1d3d1aa?t=1524534697522


Sự kiện sẽ đem đến cơ hội được trải nghiệm văn hóa Srilanka trong lòng Hà Nội với các hoạt động: Trưng bày tác phẩm tranh/ phác họa của nghệ sĩ Srilanka về quốc đảo này; triển lãm ảnh về quan hệ song phương Srilanka và Việt Nam; triển lãm ảnh về đất nước Srilanka; giới thiệu ẩm thực Srilanka; Điện ảnh Srilanka gồm phim tài liệu và phim truyện; các sản phẩm của đất nước Srilanka như: vải dệt, vải batik, trà, thủ công mỹ nghệ, đá quý; âm nhạc; thời trang trình diễn nghệ thuật...

Tại “Ngày hội Văn hóa Srilanka” còn có các gian hàng của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội. Trong khuôn khổ ngày hội còn có triển lãm tranh của nghệ sĩ nổi tiếng Văn Dương Thành với các tác phẩm có liên hệ đến Srilanka; ra mắt cuốn sách du lịch “Bình minh ở Sahara” với một phần giới thiệu về đất nước Srilanka của nhà văn Di Li.

Ngày hội Văn hóa Xri Lan-ca” được tổ chức bởi Đại sứ quán Srilanka tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Srilanka và 48 năm quan hệ ngoại giao giữa Srilanka và Việt Nam. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội là 2 đơn vị đồng phối hợp tổ chức. Sự kiện sẽ là cầu nối, lần đầu tiên, đưa các doanh nghiệp nhỏ và vừa của hai nước đến với nhau.

PV



 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo