Song tấu piano: Chuyện kể về một hành trình âm nhạc

Thứ ba - 23/08/2016 22:43
chu phoong arial moi copy - Với mong muốn phác thảo lại quá trình theo đuổi đam mê âm nhạc, Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn sẽ mang đến cho khán giả chương trình hòa nhạc "Đỗ Quyên & Minh Trang: Hành trình âm nhạc” vào ngày 27/08 tại Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ (TP Hồ Chí Minh).
 
poster HNG

Mỗi con người từ khi sinh ra đều sẽ tạo cho mình một hành trình với những ước mơ, những đam mê riêng biệt. Với người nghệ sĩ, hành trình của họ là con đường âm nhạc đầy thú vị với những cảm xúc, giai điệu và đôi khi có cả nước mắt của những tháng ngày luyện rèn bên cây đàn. Trong số những hành trình, đã có hai tâm hồn may mắn tìm được sự đồng điệu với nhau để cùng sẻ chia những cảm xúc thăng hoa trong âm nhạc. 

Chương trình Musical Journey - Hành trình âm nhạc sẽ đưa công chúng đến với quá trình đó bằng chính những tác phẩm âm nhạc.

Đỗ Quyên, Minh Trang hiện đang theo học cao học tại Đại học Nhạc viện TP Hồ Chí Minh và là giảng viên tại trường. Từ năm 2009, 
Đỗ Quyên, Minh Trang biểu diễn song tấu piano.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo