Ra mắt phim tài liệu về lực lượng bảo vệ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Thứ bảy - 18/11/2017 00:50
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940-23/11/2017), ngày 16/11, Hội Điện ảnh TPHCM tổ chức ra mắt bộ phim tài liệu “Đội Cận vệ A6 anh hùng”. 
 
sdfg
Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt
 
Bộ phim tài liệu “Đội Cận vệ A6 anh hùng” gồm 5 tập, có thời lượng từ 30-35 phút/tập, với các tựa đề: Chúng tôi là chiến sĩ Cận vệ, Những câu chuyện kể, Tiến lên toàn thắng ắt về ta, Nghĩa tình đồng đội và Không thể nào quên. 

Phim kể về lực lượng an ninh chuyên trách bảo vệ, phục vụ và chăm sóc đồng chí Võ Văn Kiệt với các nhiệm vụ khác nhau trong kháng chiến chống Mỹ, đã có nhiều chiến công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thắng lợi vĩ đại giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đặc biệt, đơn vị đã trực tiếp tham gia chiến đấu, chống càn trong Chiến dịch Mậu Thân năm 1968, bảo vệ Bộ Chỉ huy; bảo vệ tất cả các hội nghị của Bí thư Khu ủy T3, Bí thư Thành ủy Sài Gòn-Gia Định là đồng chí Võ Văn Kiệt. Sau này, Đội bảo vệ được đồng chí Võ Văn Kiệt đặt tên là Đội Cận vệ A6. 

Đơn vị và nhiều cán bộ, chiến sĩ đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang.

Chia sẻ về bộ phim, bà Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM cho biết, đoàn phim đã thực hiện quay các tư liệu đầu tiên cách đây 6 năm, bộ phim được hoàn thành và ra mắt công chúng thể hiện nỗ lực đáng ghi nhận của tập thể những người làm phim. Tuy vậy, tư liệu, hình ảnh về các thành viên Đội Cận vệ A6 vẫn chưa thu thập được đầy đủ. Đây cũng là nỗi lòng mà đoàn phim luôn canh cánh. 

Tại buổi ra mắt bộ phim, các thành viên của Đội Cận vệ A6 có dịp được gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tuy gian khổ nhưng rất đỗi tự hào. Sau năm 1975, hầu hết cán bộ chiến sĩ A6 đều công tác và sinh sống tại TPHCM. Nhiều đồng chí còn là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Thành phố; đã có 38 đồng chí hy sinh. 

Theo Hội Điện ảnh TPHCM, bộ phim tài liệu sẽ được đồng phát sóng trên Đài Truyền hình TPHCM, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Vĩnh Long, Đài Phát thanh truyền hình An Giang, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Hậu Giang từ ngày 19-23/11 nhân 77 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa và sinh nhật lần thứ 95 của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Nguồn: Cổng TTĐT Chính phủ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo