Ra mắt phim dã sử “Huyết mạch Trần gia”

Chủ nhật - 24/06/2018 22:48
Sau thành công của “Tử chiến thành Đa Bang - Hồi 1: Giấy”, tối 24.6, nhóm dự án Việt sử Kiêu Hùng tiếp tục ra mắt tập phim dã sử với tựa đề “Huyết mạch Trần gia”.

Gần 6 tháng sau khi phát sóng tập đầu tiên của dự án phim dã sử Việt sử Kiêu Hùng được đông đảo khán giả đón nhận, nhóm bạn trẻ Đuốc Mồi tiếp tục cho ra mắt tập phim Đa Bang ngoại truyện Huyết mạch Trần gia. Nếu Tử chiến thành Đa Bang hồi 1 tái hiện cuộc chiến bi hùng của vua tôi nhà Hồ với ngoại xâm giặc Minh, thì Huyết mạch Trần gia tua ngược thêm 100 năm nữa về giai đoạn cuối triều Trần giữa lúc suy tàn.


Huyết mạch Trần gia nói về giai đoạn cuối triều Trần giữa lúc suy tàn

Nhắc đến thời Trần, nhiều người thường ca ngợi chiến tích hiển hách của một dân tộc nhỏ bé 3 lần đập tan vó ngựa Nguyên - Mông, nhưng có phải triều đại kéo dài 200 năm ấy chỉ toàn những trang huy hoàng chói lọi? Nhiều người vẫn hay nghe về Hồ Quý Ly như một tội nhân thiên cổ cướp ngôi vua rồi làm mất nước, nhưng có phải vì mưu tính quyền lực để hưởng vinh lạc cho riêng mình, hay chính lịch sử đã chọn ông giữa thời cuộc đảo điên đó? Theo Trần Tuấn, người khởi xướng dự án, từ những câu hỏi đặt ngược vấn đề, nhóm muốn thông qua tập phim để khán giả tự tìm câu trả lời thỏa đáng.

Phim được phát sóng trực tuyến trên Youtube https://www.youtube.com/watch?v=WIToAbOD4m4&feature=youtu.be) và kênh facebook Việt sử Kiêu Hùng (https://www.facebook.com/vietsukieuhung/videos/221571658458970/). Phim đã nhận được hơn chục nghìn lượt người xem.


Phim đã nhận được hơn chục nghìn lượt người xem 

Khởi xướng bắt đầu từ giữa năm 2017, tới tháng 12.2017, Việt sử Kiêu Hùng cho ra mắt tập phim thử nghiệm Võ Tánh nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Tới tháng 1.2018 Tử chiến thành Đa Bang - Hồi 1: Giấy, tập phim chính thức đầu tiên của dự án lên sóng. Tập phim mang phong cách nghệ thuật khác, khắc phục những nhược điểm ở tập phim trước, đồng thời đưa vào chi tiết về hoa văn, trang phục đặc trưng của Việt Nam.

Tập phim được các họa sĩ chú ý đưa vào các chi tiết về hoa văn, trang phục đặc trưng của Việt Nam

Hiện tại nhóm có 8 thành viên chính thức và nhiều cộng tác viên hỗ trợ. Song song với Tử chiến thành Đa Bang, Việt sử Kiêu Hùng cũng đang thực hiện series phim phóng tác dã sử hợp tác với biên kịch Phạm Vĩnh Lộc và Đạt Phi Media, đã phát sóng được 2 tập (Võ Tánh, Lý Thường Kiệt đại chiến Ung Châu Thành - Phần 1). Các tập phim đều được khán giả đón nhận nhiệt tình, tuy nhiên nhóm vẫn đang rất khó khăn trong tìm kiếm nhà đầu tư cho series này.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo