Phát hành bộ lịch về Sài gòn xưa

Thứ năm - 13/10/2016 22:16
chu phoong arial moi copy - Với mong muốn lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất về các địa danh nổi tiếng của Sài Gòn, bộ lịch Sài Gòn màu hoài niệm ra đời gồm các bức tranh của họa sĩ trẻ Trọng Lee.
 
Lịch SG xua
Lịch để bàn với hình ảnh vẽ và thực tế
 
Tác giả mất ba năm để tìm hiểu và vẽ lại dưới góc nhìn nghệ thuật lãng mạn, để bộ lịch về Sài Gòn xưa thực sự trở thành món quà tặng những người yêu mến thành phố này.

Bộ lịch có những bức tranh vẽ nhiều địa danh (bùng binh cây liễu, thương xá Tax…) đang dần dần biến mất, dưới lăng kính vạn hoa nhiệm màu. Cùng với đó là hình ảnh của Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành… ghi đậm trong kí ức của nhiều người khi ghé qua thành phố này.

Bộ lịch do Công ty Văn hóa Phương Nam phát hành, là một món quà xuân dành tặng cho những ai đã, đang và sẽ yêu mến Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh như một cách lưu giữ các kiến trúc có giá trị văn hóa.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

 
Lần đầu tiên một nhân vật tiểu thuyết có chức danh này

Lần đầu tiên một nhân vật tiểu...

Ai đọc cũng nhận ra tâm thế người viết là người trong cuộc, là xây dựng chứ đâu phải là người đứng ngoài chửi đổng cho sướng miệng. (Bài viết của NGUYỄN BẮC SƠN).

 
"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh ghép kí ức

"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh...

Là truyện ngắn viết bằng nỗi nhớ và kí ức nên hầu hết các nhân vật trong truyện đều được tôi nhào nặn từ các nguyên mẫu. Nhưng để có được một nhân vật hoàn chỉnh tôi đã “thuổng” của đồng đội mỗi người một vài nét ngoại hình, tính cách

 
Thực tế đời sống và nhân vật trong "Dòng sông phẳng lặng"

Thực tế đời sống và nhân vật trong...

Trong cuộc đời viết văn của mình, rất hiếm trường hợp tôi lấy nguyên mẫu ngoài đời để tạc nên nhân vật trong tác phẩm. Nhưng không có thực tế đời sống thì không thể làm nên các nhân vật đó. (Tô Nhuận VĨ)

Quảng cáo