Phát hành bộ lịch về Sài gòn xưa

Thứ năm - 13/10/2016 22:16
chu phoong arial moi copy - Với mong muốn lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất về các địa danh nổi tiếng của Sài Gòn, bộ lịch Sài Gòn màu hoài niệm ra đời gồm các bức tranh của họa sĩ trẻ Trọng Lee.
 
Lịch SG xua
Lịch để bàn với hình ảnh vẽ và thực tế
 
Tác giả mất ba năm để tìm hiểu và vẽ lại dưới góc nhìn nghệ thuật lãng mạn, để bộ lịch về Sài Gòn xưa thực sự trở thành món quà tặng những người yêu mến thành phố này.

Bộ lịch có những bức tranh vẽ nhiều địa danh (bùng binh cây liễu, thương xá Tax…) đang dần dần biến mất, dưới lăng kính vạn hoa nhiệm màu. Cùng với đó là hình ảnh của Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành… ghi đậm trong kí ức của nhiều người khi ghé qua thành phố này.

Bộ lịch do Công ty Văn hóa Phương Nam phát hành, là một món quà xuân dành tặng cho những ai đã, đang và sẽ yêu mến Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh như một cách lưu giữ các kiến trúc có giá trị văn hóa.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo