Phát hành bộ lịch về Sài gòn xưa

Thứ năm - 13/10/2016 22:16
chu phoong arial moi copy - Với mong muốn lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất về các địa danh nổi tiếng của Sài Gòn, bộ lịch Sài Gòn màu hoài niệm ra đời gồm các bức tranh của họa sĩ trẻ Trọng Lee.
 
Lịch SG xua
Lịch để bàn với hình ảnh vẽ và thực tế
 
Tác giả mất ba năm để tìm hiểu và vẽ lại dưới góc nhìn nghệ thuật lãng mạn, để bộ lịch về Sài Gòn xưa thực sự trở thành món quà tặng những người yêu mến thành phố này.

Bộ lịch có những bức tranh vẽ nhiều địa danh (bùng binh cây liễu, thương xá Tax…) đang dần dần biến mất, dưới lăng kính vạn hoa nhiệm màu. Cùng với đó là hình ảnh của Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành… ghi đậm trong kí ức của nhiều người khi ghé qua thành phố này.

Bộ lịch do Công ty Văn hóa Phương Nam phát hành, là một món quà xuân dành tặng cho những ai đã, đang và sẽ yêu mến Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh như một cách lưu giữ các kiến trúc có giá trị văn hóa.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo