Phát động Giải ảnh báo chí “ASEAN - Một cộng đồng”

Thứ năm - 20/10/2016 21:49

chu phoong arial moi copy - Cuộc thi do Hội Nhà báo Việt Nam đăng cai tổ chức nhằm thực hiện Chương trình hành động đã được thông qua tại Đại hội đồng Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ) lần thứ 18 tại Hà Nội. Kết quả được thông báo vào tháng 12/2016. 
 

image002

Quốc kì của các nước thành viên Asean và logo biểu tượng của Asean

Cuộc thi nhằm tăng cường sự đoàn kết và liên kết giữa các nhà báo, các tổ chức nhà báo trong Cộng đồng ASEAN; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ để cùng nhau phát triển, nâng cao sự đóng góp của mình vào quá trình phát khu vực; nâng cao hình ảnh và tầm ảnh hưởng của tổ chức CAJ tại mỗi nước, trong khu vực và trên thế giới.

Đối tượng tham dự giải là hội viên nhà báo, các tổ chức nhà báo trong Cộng đồng ASEAN. Thể loại là ảnh dự thi (màu hoặc đen trắng), chụp trong khoảng 3 năm trở lại đây với nội dung phản ánh vẻ đẹp cuộc sống con người các nước trong khối ASEAN, những khoảnh khắc đẹp của đời sống thường ngày, phong tục dân gian, nét văn hóa truyền thống và hiện đại; các hoạt động thể hiện mối liên kết và quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết giữa các nước thành viên trong cộng đồng ASEAN vì một ASEAN hòa bình và thịnh vượng…

Quy cách: File ảnh kỹ thuật số, ảnh panorama, định dạng JPG hoặc JPEG (kích thước tối thiểu 2000 x 1500 pixel, dung lượng tối thiểu 1MB, tối đa 10MB, độ phân giải 300 DPI). Không nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy, ảnh xử lý bằng photoshop. Đặt tên file ảnh và chú thích bằng tiếng Anh cho từng ảnh (không quá 200 từ) kèm theo thông tin về tác giả (họ và tên, quốc gia). Cách thức gửi ảnh: Mỗi nước chọn gửi về Ban tổ chức từ 40 - 50 ảnh. Thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết 10/11/2016. Lễ trao giải vào cuối tháng 12/2016.

Địa chỉ gửi tác phẩm qua email: bannghiepvu.hnb@gmail.com hoặc Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam, 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội; số điện thoại: (04)3935.1071 - 38.246530 - 0972628386.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

 
Lần đầu tiên một nhân vật tiểu thuyết có chức danh này

Lần đầu tiên một nhân vật tiểu...

Ai đọc cũng nhận ra tâm thế người viết là người trong cuộc, là xây dựng chứ đâu phải là người đứng ngoài chửi đổng cho sướng miệng. (Bài viết của NGUYỄN BẮC SƠN).

 
"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh ghép kí ức

"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh...

Là truyện ngắn viết bằng nỗi nhớ và kí ức nên hầu hết các nhân vật trong truyện đều được tôi nhào nặn từ các nguyên mẫu. Nhưng để có được một nhân vật hoàn chỉnh tôi đã “thuổng” của đồng đội mỗi người một vài nét ngoại hình, tính cách

 
Thực tế đời sống và nhân vật trong "Dòng sông phẳng lặng"

Thực tế đời sống và nhân vật trong...

Trong cuộc đời viết văn của mình, rất hiếm trường hợp tôi lấy nguyên mẫu ngoài đời để tạc nên nhân vật trong tác phẩm. Nhưng không có thực tế đời sống thì không thể làm nên các nhân vật đó. (Tô Nhuận VĨ)

Quảng cáo