Obama công bố dự án thư viện tổng thống

Thứ hai - 08/05/2017 22:17
chu phoong arial moi copy - Ngày 3/5, trong buổi họp báo giới thiệu những kế hoạch hoạt động mình, cựu Tổng thống Barack Obama thông báo kế hoạch xây dựng thư viện dành cho cộng đồng của cá nhân mình.
 
Đây là một thư viện được xây dựng theo mô hình thư viện công cộng. Thư viện này sẽ được khởi công vào năm 2021 và tọa lạc bên bờ hồ Michigan, miền Nam Chicago với diện tích khoảng 20500 m². Ước tính chi phí cho dự án này lên tới 500 triệu đô, bao gồm một thư viện, một bảo tàng và một vườn cây xanh.
 
Dự án thư viện và bảo tàng Barack Obama
Hình ảnh thiết kế thư viện và bảo tàng Barack Obama
 
Dự định của cựu tổng thống Barack Obama cũng có nét khác biệt so với những thư viện tổng thống khác. Ngoài truyền thống lâu đời của các thư viện tổng thống là trưng bày và lưu giữ những tài liệu liên quan đến đời tổng thống đó; Trung tâm Tổng thống Obama còn có mục tiêu thành lập thư viện này như một địa chỉ để tập trung những ý kiến và sáng kiến của công dân, do đó, các không gian nội thất và ngoại thất đều được thiết kế để hướng tới cộng đồng như sẽ có các phòng học, phòng thí nghiệm, không gian họp nhóm cũng như văn phòng của quỹ Obama.
 
Đây là thư viện tổng thống thứ 20 được xây dựng tại Mỹ và là thư viện thứ 2 được xây dựng ở Illinois. Trước đó, tại bang này đã có thư viện tổng thống Abraham Lincoln.
 
BÌNH NGUYÊN theo Livres Hebdo


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo