NSƯT Bùi Công Duy trình diễn trong "Đêm nhạc Beethoven"

Thứ năm - 14/09/2017 04:39
chu phoong arial moi copy - Đêm nhạc Beethoven diễn ra một đêm duy nhất tại Nhà hát Lớn TP. Hồ Chí Minh ngày 19/9.
 
A Night of Beethoven

Beethoven là nhà soạn nhạc vĩ đại và có vai trò quan trọng trong lịch sử âm nhạc thế giới. Ông được đánh giá là người chuyển tiếp giữa trường phái Âm nhạc cổ điển và Âm nhạc lãng mạn bởi sự phát triển tột bậc ngôn ngữ âm nhạc cổ điển và đưa ra những cách tân táo bạo, mở đường cho nghệ thuật lãng mạn sau đó. 

Đêm hòa sẽ giới thiệu các tác phẩm nổi bật của Beethoven, với sự tham gia của nghệ sĩ violin Bùi Công Duy và nhạc trưởng quốc tế David Gomez Ramirez cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO.

Một trong những bản nhạc được trình diễn là Concerto cung Rê trưởng dành cho violin, Op 61 . Đây là sáng tác có số phận nhiều thăng trầm trong gia tài âm nhạc của nhạc sĩ người Đức. Bản nhạc được công diễn lần đầu vào năm 1806 tại Áo, vốn là bản nhạc nhạc sĩ dành tặng riêng cho một đồng nghiệp – nghệ sĩ violin hàng đầu lúc đó là Franz Clement. Tuy nhiên, bản nhạc khi mới ra đời không được công chúng đón nhận và nó gần như bị quên lãng. Cho tới năm 1844, sau khi Beethoven qua đời, Bản nhạc sau đó đã được thừa nhận là một trong những tác phẩm hay nhất của Beethoven viết cho violin.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo