Nhiều hoạt động kỉ niệm dịp 30/4 và 1/5

Thứ năm - 27/04/2017 00:24
chu phoong arial moi copy - UBND TP. Hà Nội công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017), 131 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2017), 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2017) và 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017).

Theo đó, các hoạt động kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 131 năm Ngày Quốc tế lao động gồm: Chương trình nghệ thuật, trình diễn thời trang “Hương sắc Hà Nội 2017” tại khu vực Tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ; chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể thao tại Trung tâm quận Hà Đông, thị xã Sơn Tây, khu vực Mỹ Đình; trưng bày triển lãm ảnh tại di tích Nhà tù Hỏa Lò và nhà Bát giác khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ; chiếu phim phục vụ các tầng lớp nhân dân Thủ đô; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật…

Thực hiện quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2017 và chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức Đợt phim trên toàn quốc từ ngày 25/4/2017 đến ngày 23/5/2017.

Có 4 bộ phim sẽ được chiếu miễn phí cho người xem bao gồm: phim truyện “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, bộ phim mới “Biên cương” và phim tài liệu: “Trên đỉnh A Mú Sung”, “Quay phim chiến trường’ phục vụ các tầng lớp nhân dân Thủ đô tại các rạp chiếu phim như: Trung tâm chiếu phim quốc gia, rạp Tháng 8…

Bảo tàng dân tộc học sẽ tổ chức nhiều hoạt động như làm đồ chơi dân gian, chơi trò chơi dân gian, múa rối cạn, múa rối nước để có thể phục vụ khách tham quan một cách tối đa trong dịp 30/4 và 1/5. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi lưu giữ và trưng bày nhiều hiện vật văn hóa của cả 54 dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra, Chào mừng kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại một số địa điểm thuộc các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội; tổ chức chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại khu vực trung tâm Thành phố; tổ chức các cuộc tuyên truyền lưu động, chiếu phim phục vụ các tầng lớp nhân dân…

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo