Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 7

Thứ ba - 10/10/2017 02:06
chu phoong arial moi copy - Ngày ngôn ngữ châu Âu 2017 diễn ra ngày 21/10 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
 
The 7th European Day of Languages
Một hoạt động trong sự kiện đã tổ chức - Ảnh từ BTC
 
Đây là một sáng kiến của Hội đồng châu Âu và hàng năm được nhóm Viện văn hóa các quốc gia châu Âu (EUNIC), mạng lưới các viện văn hóa châu Âu tổ chức từ năm 2011. Tham gia năm nay có Đại sứ quan Pháp, Ý, Viện Aula Cervantes Tây Ban Nha, Hội đồng Anh và Viện Goethe.

Cũng như các năm trước, ngày ngôn ngữ châu Âu có hai phần: Buổi sáng các nhà khoa học, ngôn ngữ học và giáo viên ngoại ngữ trao đổi chuyên môn với nhau và buổi chiều sẽ diễn ra một lễ hội ngôn ngữ đa sắc màu cho những người quan tâm muốn tìm hiểu sự đa dạng các ngôn ngữ châu Âu. Tại lễ hội người tham gia sẽ có cơ hội trải nghiệm các quốc gia khác nhau trong phòng học, tham gia các bài tập thực hành nhỏ và dự các tiết học thử. Đây thực sự là một cơ hội dành cho mọi người muốn làm quen tính đa dạng của các nền ngôn ngữ châu Âu.

Cụ thể, sáng 21/10 diễn ra Hội thảo chuyên đề “Quốc tê hóa – Thách thức và cơ hội cho các trường học ở Việt Nam”, buổi chiều sẽ là Lễ hội Ngôn ngữ mở cửa tự do.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo