Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội

Thứ hai - 31/10/2016 04:38
chu phoong arial moi copy - Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) diễn ra từ ngày 1-5/11 với những bộ phim quốc tế và các sự kiện bên lề như workshop, hội thảo và dã ngoại.
 
Hanoi International Film Festival HANIFF 2016

HANIFF (Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội) là sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Điện Ảnh tổ chức hai năm một lần. Khẩu hiệu của Liên hoan năm nay là “Điện ảnh – Hội nhập phát triển và bền vững” với chương trình điện ảnh phong phú: Chương trình phim điêu điểm “Điện ảnh một quốc gia” với chùm phim Ấn Độ, chương trình phim điện ảnh chọn lọc Italia… Các tác phẩm điện ảnh đặc sắc từ nhiều quốc gia sẽ tham gia tranh giải, cùng với 

Song song với các chương trình khác, HANIFF Campus được tổ chức nhằm giúp các nhà làm phim trẻ có triển vọng có cơ hội trao đổi với các nhà làm phim chuyên nghiệp, để tăng cường hiểu biết cũng như tầm nhìn hiện tại để họ tiếp tục phát triển các dự án phim. 

HANIFF Campus diễn ra trong sáu ngày với nhiều chương trình phong phú cùng các đạo diễn, nhà sản xuất và nhà viết kịch bản. Các đạo diễn, diễn viên, quay phim, nhà sản xuất, biên tập… được mời tới tham gia vào các buổi thảo luận, trò chuyện và hội thảo. 

Liên hoan sẽ trao 12 giải cho các bộ phim tham dự, trong đó, giải thưởng giá trị nhất (110 triệu đồng) là giải dành cho phim truyện xuất sắc nhất.

PV



 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

 
Lần đầu tiên một nhân vật tiểu thuyết có chức danh này

Lần đầu tiên một nhân vật tiểu...

Ai đọc cũng nhận ra tâm thế người viết là người trong cuộc, là xây dựng chứ đâu phải là người đứng ngoài chửi đổng cho sướng miệng. (Bài viết của NGUYỄN BẮC SƠN).

 
"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh ghép kí ức

"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh...

Là truyện ngắn viết bằng nỗi nhớ và kí ức nên hầu hết các nhân vật trong truyện đều được tôi nhào nặn từ các nguyên mẫu. Nhưng để có được một nhân vật hoàn chỉnh tôi đã “thuổng” của đồng đội mỗi người một vài nét ngoại hình, tính cách

 
Thực tế đời sống và nhân vật trong "Dòng sông phẳng lặng"

Thực tế đời sống và nhân vật trong...

Trong cuộc đời viết văn của mình, rất hiếm trường hợp tôi lấy nguyên mẫu ngoài đời để tạc nên nhân vật trong tác phẩm. Nhưng không có thực tế đời sống thì không thể làm nên các nhân vật đó. (Tô Nhuận VĨ)

Quảng cáo