Liên hoan phim Nhật Bản 2016

Thứ năm - 20/10/2016 21:59

chu phoong arial moi copy - Theo Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, từ ngày 28/10 - 27/11, Liên hoan phim Nhật Bản 2016 diễn ra tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

8 bộ phim về nhiều đề tài khác nhau được sản xuất trong năm 2015 - 2016, sẽ được trình chiếu, gồm: Gia đình là tất cả! (đạo diễn Yamada Yoji), Kỳ quan ẩm thực Tsukiji (Endo Shotaro), Sát nhân giấu mặt (Kurosawa Kiyoshi), Bộ Chín cừ khôi (Nakamura Yoshihiro), 2 phần bộ phim Chihayafuru (Koizumi Norihiro), Cậu bé và Quái thú (Hosoda Mamoru) và Tiếng hát từ trái tim (Nagai Tatsuyuki). Các bộ phim thuộc thể loại phim kinh dị, phim hoạt hình, phim tài liệu, với nội dung về học đường, gia đình…

Liên hoan phim diễn ra tại Rạp Đống Đa, TP Hồ Chí Minh từ ngày 28.10 - 6.11; Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội từ ngày 11 - 20.11, giá vé 30.000 đồng/vé; và Rạp Lê Độ, Đà Nẵng từ ngày 25 - 27.11 (miễn phí).

Bắt đầu từ năm nay, Trung tâm châu Á trực thuộc Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản hợp nhất chương trình Liên hoan phim Nhật Bản toàn Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương. Ngoài Việt Nam, Liên hoan phim còn được tổ chức tại Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Thái Lan và Australia.

Untitled 1
PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo