Liên hoan phim Nhật Bản 2016

Thứ năm - 20/10/2016 21:59

chu phoong arial moi copy - Theo Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, từ ngày 28/10 - 27/11, Liên hoan phim Nhật Bản 2016 diễn ra tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

8 bộ phim về nhiều đề tài khác nhau được sản xuất trong năm 2015 - 2016, sẽ được trình chiếu, gồm: Gia đình là tất cả! (đạo diễn Yamada Yoji), Kỳ quan ẩm thực Tsukiji (Endo Shotaro), Sát nhân giấu mặt (Kurosawa Kiyoshi), Bộ Chín cừ khôi (Nakamura Yoshihiro), 2 phần bộ phim Chihayafuru (Koizumi Norihiro), Cậu bé và Quái thú (Hosoda Mamoru) và Tiếng hát từ trái tim (Nagai Tatsuyuki). Các bộ phim thuộc thể loại phim kinh dị, phim hoạt hình, phim tài liệu, với nội dung về học đường, gia đình…

Liên hoan phim diễn ra tại Rạp Đống Đa, TP Hồ Chí Minh từ ngày 28.10 - 6.11; Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội từ ngày 11 - 20.11, giá vé 30.000 đồng/vé; và Rạp Lê Độ, Đà Nẵng từ ngày 25 - 27.11 (miễn phí).

Bắt đầu từ năm nay, Trung tâm châu Á trực thuộc Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản hợp nhất chương trình Liên hoan phim Nhật Bản toàn Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương. Ngoài Việt Nam, Liên hoan phim còn được tổ chức tại Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Thái Lan và Australia.

Untitled 1
PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

 
Lần đầu tiên một nhân vật tiểu thuyết có chức danh này

Lần đầu tiên một nhân vật tiểu...

Ai đọc cũng nhận ra tâm thế người viết là người trong cuộc, là xây dựng chứ đâu phải là người đứng ngoài chửi đổng cho sướng miệng. (Bài viết của NGUYỄN BẮC SƠN).

 
"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh ghép kí ức

"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh...

Là truyện ngắn viết bằng nỗi nhớ và kí ức nên hầu hết các nhân vật trong truyện đều được tôi nhào nặn từ các nguyên mẫu. Nhưng để có được một nhân vật hoàn chỉnh tôi đã “thuổng” của đồng đội mỗi người một vài nét ngoại hình, tính cách

 
Thực tế đời sống và nhân vật trong "Dòng sông phẳng lặng"

Thực tế đời sống và nhân vật trong...

Trong cuộc đời viết văn của mình, rất hiếm trường hợp tôi lấy nguyên mẫu ngoài đời để tạc nên nhân vật trong tác phẩm. Nhưng không có thực tế đời sống thì không thể làm nên các nhân vật đó. (Tô Nhuận VĨ)

Quảng cáo