Liên hoan phim khoa học

Thứ hai - 26/09/2016 03:29
chu phoong arial moi copy - Liên hoan phim khoa học (LHP) diễn ra từ 2/10 đến 18/12 tại 19 tỉnh thành trong cả nước và 15 nước khác tại châu Á. Lúc 14h30 ngày 2/10, LHP khai mạc tại rạp Kim Đồng (19 Hàng Bài, Hà Nội) với nhiều các hoạt động dành cho các em nhỏ và các bạn thanh thiếu niên.
 
science film festival 2016

14 bộ phim được trình chiếu đến từ 7 nước mong muốn sẽ khuyến khích ý thức khoa học của các bạn trẻ ở mọi độ tuổi và từ mọi xuất xứ. 

Tại Viện Goethe Hà Nội, ngày 12 và 13/11, các em nhỏ, các bạn trẻ và các vị phụ huynh sẽ được mời tham gia trải nghiệm các trò chơi và thí nghiệm về bảo vệ môi trường và các công nghệ mới.

Theo dự kiến, đến ngày 18/12, chương trình của LHP sẽ đến với các trường tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thái Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Hội An, Tam Kỳ, Quảng Nam, Đắk Lăk, TP. HCM, Bạc Liêu, Đà Lạt, Sóc Trăng, Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Cũng trong khuôn khổ LHP Khoa học, từ 14.11 đến 04.12.2016 chúng tôi sẽ giới thiệu triển lãm “Bảo vệ môi trường chính là tương lai“. Năm 2015, Bộ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, xây dựng và an toàn hạt nhân của Đức (BMUB) đã hỗ trợ một cuộc thi nghệ thuật về bảo vệ môi trường ở Nam Định với sự tham gia của các em học sinh lớp 7, 8 và lớp 9 về đề tài “Tài nguyên và nước – Bảo vệ môi trường chính là tương lai”. Triển lãm các tác phẩm này của các em học sinh tại Viện Goethe là sự kiện kết thúc dự án.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo