Liên hoan Phim Khoa học 2017

Thứ sáu - 06/10/2017 13:42
chu phoong arial moi copy - Từ ngày 7/10 đến 18/12 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Liên hoan Phim Khoa học với chủ đề “Anthropozän – Kỉ nhân sinh”. 
 
science film fest 2017

Đây là lần thứ 7 Liên hoan Phim Khoa học diễn ra tại Việt Nam. Năm nay, chương trình do Viện Goethe và Công ty TNHH “Giải pháp giáo dục“ THD phối hợp tổ chức. Tại đây, khán giả được xem các phim khoa học và phim lịch sử, tham gia các hội thảo và các thí nghiệm khoa học. Liên hoan Phim Khoa học sẽ lưu diễn tại các trường học và các trung tâm văn hoá. Người xem có thể trải nghiệm khoa học bằng mắt thường, bằng tay hay trực tiếp thử nghiệm. Các bộ phim và các thí nghiệm là phương tiện gợi trí tò mò, sự say mê khám phá và mở rộng hiểu biết của chúng ta về thế giới ngày nay.

Nội dung của khái niệm “Anthropozän – Kỉ nhân sinh” là sự xác nhận một hiên thực: trong hàng nghìn năm qua, con người đã tác động và thay đổi thiên nhiên. Ngày nay chúng ta cảm nhận Kỉ nhân sinh qua sự biến đổi khí hậu và việc thế giới thực vật và động vật hoang dã đang lâm vào khủng hoảng. Các bộ phim không chỉ đề cập đến những vấn đề này mà còn cho chúng ta thấy vẻ đẹp cũng như sự nhậy cảm mong manh dễ bị tổn thương của các hệ thống sinh thái trên trái đất của chúng ta.

Các phim được thuyết minh bằng tiếng Việt. Trong các buổi chiếu phim dành cho thanh thiếu niên và trẻ em còn có các trò chơi và các thí nghiệm khoa học, giúp các em hiểu sâu hơn các kiến thức học được. Năm ngoái, đã có 36.000 khán giả đến với 300 buổi chiếu ở Việt Nam. Ban tổ chức mong rằng năm nay sẽ nhận được sự hưởng ứng và quan tâm của các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo và học sinh mọi lứa tuổi. 

Liên hoan Phim Khoa học là một sáng kiến của Viện Goethe nhằm thúc đẩy giáo dục khoa học và học tập sáng tạo tại Việt Nam. Chương trình chi tiết có tại đây.

Tại Hà Nội, các chủ đề trình chiếu sẽ diễn ra tại Viện Goeth (56-58 Nguyễn Thái Học), cụ thể:
Ngày 11/10: Công nghệ loài bọ
Ngày 18/10: Loài bọ – siêu anh hùng tí hon của tự nhiên
Ngày 25/10: Lực hút Zero – Nhiệm vụ trên vũ trụ
Ngày 01/11: Tái sinh người băng

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo