Liên hoan phim Đức lần thứ 7 tại Việt Nam

Thứ tư - 31/08/2016 22:30
chu phoong arial moi copy - Từ ngày 8-25/9, Liên hoan phim Đức lần thứ 7 diễn ra tại 5 thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
DFF Header
Poster của chương trình
 
Các bộ phim được trình chiếu lần này là những tác phẩm mới nhất và thành công nhất của điện ảnh Đức, bao gồm: “Hơi thở”, “Rico, Oskar và những bóng đen bí ẩn”, “Đầu xuôi đuôi lọt”, “Đường đời”, “Mật ong trong đầu”, “Chuẩn men”, “Offline - Đời không là mơ” và “Victoria”.
 
Với thể loại phim đa dạng, mỗi bộ phim đề cập tới các vấn đề khác nhau trong cuộc sống thường nhật của con người. Từ những tình cảm giữa con người với con người, sự can đảm cho tới những đau thương, mất mát sẽ được lột tả rõ nét qua các thước phim.
 
Điểm nhấn của liên hoan là buổi giao lưu cùng đạo diễn kiêm biên kịch và nhà sản xuất phim Norbert Lechner của bộ phim dành cho trẻ em và thanh thiếu niên “Đầu xuôi đuôi lọt”. Ông sẽ có hai buổi giới thiệu phim tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và giao lưu với khán giả sau khi xem phim. “Đầu xuôi đuôi lọt” là câu chuyện về tình bạn đặc biệt giữa hai chị em gái người Việt Nam – Linh, Tiên và cô bé Pauline ưa mạo hiểm.
 
Qua Liên hoan phim, khán giả Việt Nam không chỉ được tìm hiểu và thưởng thức những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Đức mà còn có cơ hội để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm từ các nhà làm phim uy tín của nước ngoài.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo