Liên hoan múa rối “Ước mơ xanh”

Thứ ba - 14/08/2018 04:38
Liên hoan múa rối Ước mơ xanh TP Hồ Chí Minh lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ vào các chiều tối từ 16 - 18/8, nhằm tôn vinh nghệ thuật múa rối cổ truyền Việt Nam.

Liên hoan có sự tham gia của nhiều đơn vị nghệ thuật đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước: Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Đồng Nai, Nhà hát Múa rối Hải Phòng, Nhà hát nghệ thuật Cánh Diều. Chương trình gồm nhiều tiết mục đặc sắc, đa dạng về loại hình nghệ thuật: Rối nước, rối cạn, rối dây, rối que, rối hiện đại... Điểm nhấn là các tác phẩm: Hồn quê kết hợp múa rối nước trên nền nhạc, miêu tả cuộc sống nông thôn miền Bắc Việt Nam; múa rối hài Phượt cùng bà lão đánh cá, tác phẩm Giai điệu ký ức với những ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang, Đại dương xanh thông điệp bảo vệ môi trường, các tiết mục rối nước kết hợp rối bụng và rối tay...

Ngoài các tiết mục múa rối, còn nhiều hoạt động nghệ thuật hấp dẫn như các nhân vật rối diễu hành cùng với xiếc, trống kèn thiếu nhi, triển lãm con rối khổng lồ đạt kỷ lục Guinness Việt Nam… Đặc biệt, ngày đầu tiên của Liên hoan, Ban tổ chức sẽ bố trí để 1.500 trẻ em từ các mái ấm, khu nuôi dạy trẻ em cơ nhỡ tại TP Hồ Chí Minh đến thưởng thức các tiết mục và nhận quà.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo