Khóa học “Nghệ thuật đương đại qua các thuật ngữ”

Thứ hai - 23/04/2018 09:51
chu phoong arial moi copy - Chương trình “Lược sử nghệ thuật đương đại qua các thuật ngữ” là khóa học gồm 6 buổi diễn ra từ ngày 26/4 tại Hà Nội với các nội dung như: Nghệ thuật ý niệm & Chủ nghĩa tối giản; Diễn biến và biểu diễn; Nghệ thuật sắp đặt; Nghệ thuật tự nhiên và Nghệ thuật Đô thị; Nghệ thuật tiếp dụng; Nghệ thuật Video, nghệ thuật Internet và nghệ thuật Thực-tế-ảo.
 
nghe thuat duong dai qua cac thuat ngu

Thuật ngữ “đương đại” ngày một trở nên phổ biến trong nghệ thuật. Ranh giới và tinh thần của “nghệ thuật đương đại” đôi khi khó có thể phân biệt rạch ròi. Chương trình “Lược sử nghệ thuật đương đại qua các thuật ngữ” sẽ cùng tìm hiểu một số chủ nghĩa, xu hướng, trào lưu nghệ thuật phổ biến, được xem là thuộc về tinh thần của nghệ thuật đương đại. Một mặt, hiểu về Nghệ thuật đương đại là để hình dung về cách thức vận hành và ranh giới của các chủ nghĩa, trào lưu, xu hướng nghệ thuật này – mặt khác, từ đó hiểu hơn về những biến chuyển trong đời sống, tinh thần của con người hiện đại qua lăng kính nghệ thuật.
 
Chương trình sẽ tập trung làm rõ một số đặc tính quan trọng của các chủ nghĩa, trào lưu, xu hướng tiêu biểu của nghệ thuật đương đại như nghệ thuật ý niệm, chủ nghĩa tối giản, nghệ thuật thực-tế-ảo,… đồng thời thảo luận về các ranh giới, tiêu chí của thẩm mỹ đương thời để người học có thể tự tin đối thoại với Nghệ thuật.
 
Chương trình được thiết kế và giảng dạy bởi nghệ sĩ thị giác, nhà giáo dục nghệ thuật độc lập Phạm Diệu Hương dành cho các đối tượng: có nhu cầu tìm hiểu về một số chủ nghĩa, trào lưu, xu hướng của nghệ thuật đương đại được giới thiệu trong chương trình.
 
Chương trình ưu tiên người tham dự có thể đọc và nghiên cứu tài liệu bằng tiếng nước ngoài, có khả năng đối thoại, làm việc theo nhóm và thuyết trình hiệu quả với số lượng tối đa: 17 người tham dự.
 
PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo