Hội thảo – Triển lãm ảnh “Ải Lao – Bảo tồn di sản hát và múa cổ”

Thứ sáu - 07/04/2017 20:06
chu phoong arial moi copy - Hội thảo – Triển lãm ảnh “Ải Lao – Bảo tồn di sản hát và múa Cổ” diễn ra từ ngày 15/4 đến 1/5 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, Hà Nội.
 
ai lao 7

Buổi hội thảo diễn ra chiều 15/4 có sự tham gia của các diễn giả: Tiến sỹ Lê Thị Minh Lý – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát huy giá trị di sản văn hóa; Phó giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Văn Huy – Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát huy giá trị di sản văn hóa; Tiến sỹ Phạm Lan Anh – Trưởng phòng Quản lý di sản – Sở văn hóa và Thể thao Hà Nội; Ông Nguyễn Bá Trản – Phó trưởng phường Ải Lao.

Triển lãm ảnh từ ngày 15/4 – 1/5 tại tầng 2 của trung tâm.

Hát múa Ải Lao gắn liền với hội Gióng – Huyền thoại Thánh Gióng – một trong tứ bất tử của cộng đồng người Việt. Các bài hát, múa Ải Lao đều ca ngợi Thánh Gióng như một vị anh hùng chống giặc ngoại xâm, cách hát, cách múa, cách đánh trống, đánh chiêng, cách làm lễ Thánh… vẫn theo lề lối cổ xưa.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo