“Hội ngộ cao nguyên” – Mang vẻ đẹp Việt ra thế giới

Thứ năm - 15/03/2018 05:17
chu phoong arial moi copy - “Đây là triển lãm đầu tiên trong nước, thu hút các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) của 9 Chi hội NSNA Việt Nam miền Đông Nam Bộ, bằng nguồn tài trợ của doanh nghiệp. Mô hình triển lãm mới này, nên luân lưu hàng năm từng tỉnh đăng cai”. Đó là nhận xét của NSNA Hoàng Thạch Vân - UVBCH Hội NSNA Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh.
 
CAT BANG TRIEN LAM PV
Ban tổ chức cắt băng khánh thành triển lãm
 
Ngày 3/3, 78 tác phẩm của 78 nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) được trưng bày trong triển lãm “Hội ngộ Cao Nguyên”. Bộ ảnh, phản ánh toàn diện về kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, văn hóa, con người miền Đông đang trên đường hội nhập và phát triển.
 
Trong phát biểu khai mạc, NSNA Nguyễn Văn Thương cảm ơn 9 Chi hội NSNA Việt Nam: Lâm Đồng I, Lâm Đồng II, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, đã nhiệt tình hưởng ứng và cống hiến. Cùng với đó là sự ủng hộ của các nhà tài trợ để triển lãm “Hội ngộ Cao Nguyên” diễn ra “hoành tráng và ấn tượng”.
 
Ông Dương Kim Viên - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Bảo Lộc, đã chúc mừng các NSNA Đông Nam Bộ hội tụ về Bảo Lộc triển lãm, giao lưu, sáng tác, quảng bá ảnh nghệ thuật với công chúng và du khách thập phương. Ông hy vọng, những ngày lưu lại nơi đây, các NSNA bằng con mắt nghệ sĩ, sẽ chụp nhiều ảnh đẹp về thành phố trẻ Bảo Lộc trù phú và thơ mộng, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về “Thủ đô Trà và Tơ Lụa của Việt Nam”.
 
Theo giới chuyên môn, “Hội ngộ Cao Nguyên” là sân chơi tự nguyện, không gò bó với mô hình triển lãm mới (bằng 100% nguồn tài trợ của doanh nghiệp) khẳng định Nhiếp ảnh Đông Nam Bộ đang khởi sắc và phát triển. Nhiều NSNA, lần đầu trình làng tác phẩm mới lạ, độc đáo, khó chụp, chụp không phải để dự thi, săn giải thưởng, mà vì công chúng “Nghệ thuật vị nhân sinh”, vì Đất nước và Miền Đông mến yêu.
 
Triển lãm kéo dài đến 20/3, tại Nhà trưng bày Bảo Lộc, chào mừng 65 năm Ngày Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2018) và 43 Năm giải phóng Bảo Lộc - Lâm Đồng.

Một số hình ảnh trong triển lãm:
TRUONG SA VIET NAM NGUYEN VAN HUNG
 
XUOI DONG SUONG KHOI LY HOANG LONG
 
SAC XUAN DUONG QUANG TIN

 
NGOI NHA YEU THUONG NGUYEN VAN THUONG
 
PHOI LUA VO DINH QUYT
 
BAO TRI DIEN LUOI NGUYEN MINH LUYEN
 
CAO NGUYEN XANH PHAM MINH NGOC


HÀ HỮU NẾT


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo