Hòa nhạc kinh điển 'Đại sứ nghệ thuật' tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM

Thứ hai - 04/06/2018 13:20
Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội cho biết Chương trình hòa nhạc kinh điển “Đại sứ nghệ thuật” nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6) sẽ diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.
 
d
Nghệ sĩ piano Anna Grot là một nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

Theo truyền thống hàng năm, tập thể diễn viên chuyên nghiệp đến từ Ngôi nhà âm nhạc Saint Peteburg (Liên bang Nga) sẽ sang Việt Nam biểu diễn Chương trình hòa nhạc kinh điển  “Đại sứ nghệ thuật” nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6).

Chương trình lần này là buổi trình diễn của hai nghệ sĩ tài năng trẻ đã đoạt giải trong các Cuộc thi Quốc tế Anna Grot (piano) và Polina Borisova (violin).

Với sự hỗ trợ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TP Đà Nẵng, Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Nhạc viện TPHCM, Chương trình biểu diễn “Đại sứ Nghệ thuật” sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn của Việt Nam.

Cụ thể, vào lúc 19h ngày 6/6 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (TP Hà Nội); 19h ngày 7/6 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (TP Đà Nẵng) và 17h ngày 8/6 tại Nhạc viện TPHCM.

Những chương trình này đều không bán vé. Hoạt động văn hóa có ý nghĩa này sẽ góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo