Hà Nội phố xưa và nay

Thứ tư - 05/10/2016 03:43
Không gian của Hà Nội phố xưa và nay sẽ được 3 họa sĩ Lê Thiết Cương, Phạm Trần Quân và Phương Bình khắc họa trong triển lãm tranh - gốm mang tên Ba phố. Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 62 năm giải phóng Thủ đô.

Từ nhiều chất liệu (gốm, tranh sơn mài, giấy dó…), Ba phố sẽ giới thiệu 20 tác phẩm tái hiện những giai điệu màu sắc phố của Thủ đô nghìn năm văn hiến. Không bó hẹp hay cụ thể ở những con phố nào, phố trong Ba phố được vẽ bởi những nghệ sĩ sinh ra, lớn lên và gắn bó với Hà Nội hiện lên vừa mang vẻ rộn ràng, náo nhiệt, lại vừa phảng phất nét lặng thinh, mơ hồ, đầy hoài niệm, bâng khuâng. Với Lê Thiết Cương, phố gần như chỉ còn là cái cớ để buồn, để nhớ những gì Hà Nội đã mất. Trong khi phố của Phương Bình vừa như trốn chạy vừa như sắp tan biến trước thực tại. Còn với Phạm Trần Quân, phố mang khối mâu thuẫn lớn, có lúc mê mải, có lúc bâng khuâng, đầy hoài niệm.


Tranh của Phạm Trần Quân

Triển lãm Ba phố sẽ khai mạc vào 16h ngày 8.10 tại Gallery 39A Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (K.Hân) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo