Hà Nội phố xưa và nay

Thứ tư - 05/10/2016 14:43
Không gian của Hà Nội phố xưa và nay sẽ được 3 họa sĩ Lê Thiết Cương, Phạm Trần Quân và Phương Bình khắc họa trong triển lãm tranh - gốm mang tên Ba phố. Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 62 năm giải phóng Thủ đô.

Từ nhiều chất liệu (gốm, tranh sơn mài, giấy dó…), Ba phố sẽ giới thiệu 20 tác phẩm tái hiện những giai điệu màu sắc phố của Thủ đô nghìn năm văn hiến. Không bó hẹp hay cụ thể ở những con phố nào, phố trong Ba phố được vẽ bởi những nghệ sĩ sinh ra, lớn lên và gắn bó với Hà Nội hiện lên vừa mang vẻ rộn ràng, náo nhiệt, lại vừa phảng phất nét lặng thinh, mơ hồ, đầy hoài niệm, bâng khuâng. Với Lê Thiết Cương, phố gần như chỉ còn là cái cớ để buồn, để nhớ những gì Hà Nội đã mất. Trong khi phố của Phương Bình vừa như trốn chạy vừa như sắp tan biến trước thực tại. Còn với Phạm Trần Quân, phố mang khối mâu thuẫn lớn, có lúc mê mải, có lúc bâng khuâng, đầy hoài niệm.


Tranh của Phạm Trần Quân

Triển lãm Ba phố sẽ khai mạc vào 16h ngày 8.10 tại Gallery 39A Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (K.Hân) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo