Góc nhìn Thủ đô qua "Phố mới"

Thứ năm - 07/09/2017 13:27
chu phoong arial moi copy - Kéo dài đến ngày 13/9, Triển lãm “Phố mới” của Phạm Hà Duy Khánh đang diễn ra tại Nhà triển lãm, 16 Ngô Quyền, Hà Nội.
 
pho moi pham ha duy khanh

Phố phường thủ đô, với những con phố nhỏ hẹp còn giữ nguyên những nét dáng hình từ đầu thế kỷ, và đời sống bên trong nó, đã thu hút sự quan tâm của nhiều thế hệ họa sĩ từ hơn một nửa thế kỷ nay. Và chính việc khám phá nó bằng đời sống hội họa, chính những con phố Hà Nội đã tạo nên những tên tuổi trở thành danh họa. Họa sĩ Phạm Hà Duy Khánh là một trong những nghệ sĩ tiếp nối của dòng đề tài đó.

Sinh năm 1983 tại Vĩnh Phúc, đã từng về quê dạy mỹ thuật sau khi học xong trường nghệ thuật Vĩnh Phúc, hiện anh đang sống và làm việc tại Hà Nội. Triển lãm cá nhân đầu tiên của anh như một chứng nhận về tình yêu và cảm xúc với thành phố này.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo