Giao lưu mỹ thuật quốc tế tại Hà Nội

Thứ ba - 20/03/2018 11:46
chu phoong arial moi copy - Kết Nối Tháng Ba Hà Nội – HANOI MARCH CONNECTING là sự kiện Giao lưu Mỹ thuật Quốc tế thường niên diễn ra tại Trường Đại Học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội được tổ chức lần đầu năm 2016. Năm nay, sự kiện được tổ chức từ 26/3 đến 4/4 tại Hà Nội.
 

Mỗi kỳ sự kiện thường gồm có hai phần chính:
Triển lãm Mỹ thuật quốc tế từ 26 – 30/03 tại Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp, 360 đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
Workshop sáng tác diễn ra từ ngày 27 – 29. Đây là nơi các họa sĩ sáng tác trực tiếp trong không gian của trường đại học trước sự quan sát của sinh viên và công chúng.

Tiếp nối là Triển lãm Trưng bày các tác phẩm của Hanoi March Connecting các năm 2016-2017-2018 khai mạc ngày 31/03 tại Nhà triển lãm, 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Chuỗi sự kiện được tổ chức với mục đích tạo ra sự giao lưu kết nối nghệ thuật. Sự kết nối, trao đổi được đan chéo qua lại giữa giảng viên, sinh viên trường Mỹ thuật Công nghiệp, sinh viên các trường nghệ thuật ở Hà Nội, các nghệ sĩ Việt Nam và đặc biệt là các nghệ sĩ quốc tế… Đối tượng chính mà ban tổ chức Hanoi March Connecting hướng tới là sinh viên và người yêu nghệ thuật.

Đây là lần tổ chức thứ 3 với sự tham gia của hơn 40 nghệ sĩ trong nước và hơn 50 nghệ sĩ đến từ 18 nước: Ấn Độ, Brazil; Brunei; Cộng hòa Dominica; Đức; Indonesia; Italia; Nhật; Nepal; Malaysia; Mỹ, Myanmar; Trung Quốc; Philippines; Singapore; Hàn Quốc; Đài Loan; Thailand. So với hai lần trước, Hanoi March Connecting 2018 có sự đột phá về quy mô và số lượng nghệ sĩ được mời tham dự.

PV
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo