Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017

Thứ tư - 11/10/2017 01:46
Chiều 10.10, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ GD và ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017.

Thứ trưởng Vương Duy Biên (trái) trao giải cho tác giả Trần Vũ Quang Duy

Với chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”, sau hơn 3 tháng phát động, BTC đã nhận được 3.247 tác phẩm của 658 tác giả từ 62 tỉnh, thành phố gửi tham dự. Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật, ông Nguyễn Trọng Chính, Phó Tổng biên tập Báo ảnh Việt Nam cho biết, các tác phẩm đã phần nào bám sát chủ đề, có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, thể hiện sinh động, mới mẻ văn hóa, phong cảnh, đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 


Tác phẩm “Mầm sống” của Trần Vũ Quang Duy giành giải Nhất Festival Nhiếp ảnh trẻ 2017

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên khẳng định, Festival nhiếp ảnh Trẻ năm 2017 không chỉ giúp công chúng cảm nhận những tác phẩm ảnh nghệ thuật được thể hiện một cách sáng tạo, sinh động, mang thông điệp và hơi thở cuộc sống, mà còn cho thấy cái nhìn khái quát, đánh giá đúng thực trạng về lực lượng, các hoạt động của giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh, từ đó khuyến khích, động viên tạo điều kiện phát triển nhiếp ảnh thời kỳ mới.


Công chúng tham quan triển lãm

Hội đồng Nghệ thuật đã lựa chọn 180 ảnh trưng bày triển lãm. Trong đó dó 26 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải thưởng. Tác phẩm “Mầm sống” của Trần Vũ Quang Duy (TP Hồ Chí Minh) đã giành giải Nhất Festival Nhiếp ảnh trẻ 2017. Hai giải Nhì thuộc về các tác phẩm và tác giả: “Speaking shadow - bóng kể” của Nguyễn Quốc Ái (TP Hồ Chí Minh) và “Sắc màu Tam Thanh” của Lê Trọng Khang (Quảng Nam).

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Hương Sen) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo