“Đẹp Contemporary” - Tranh lụa lấy cảm hứng từ truyền thống

Thứ ba - 14/08/2018 23:45
chu phoong arial moi copy - Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tân cổ điển trong tranh lụa của cố danh họa Mai Trung Thứ, họa sĩ trẻ Nguyễn Ngọc Vũ, nghệ danh Cậu Bé Thỏ giới thiệu Dự án nghệ thuật “Đẹp Contemporary” đang diễn ra tại Tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 
dep contemporary 1
Một bức tranh cảm tác từ tác phẩm “Năm thiếu nữ” của Mai Trung Thứ

Dự án gồm 5 tác phẩm sáng tạo tái hiện lại hình ảnh người thiếu nữ Việt yêu kiều, duyên dáng trong hoạt cảnh cách tân. Những hình ảnh pop-art tràn ngập hơi thở đương đại xuất hiện tại không gian mua sắm của Lotte Department Store và trên các ấn phẩm quà tặng là cầu nối đưa tinh hoa văn hóa Việt tới gần tâm hồn biết nâng niu cái đẹp.

Cố họa sĩ Mai Trung Thứ (1906-1980) – Bậc thầy của dòng tranh lụa, nổi tiếng với các tác phẩm mang tính sáng tạo đậm tính dân tộc, với hình ảnh người thiếu nữ Việt trong hoạt cảnh đời thường như chải tóc, trò chuyện, thưởng trà, cầu nguyện; hình ảnh những đứa trẻ vui đùa bên bờ sông, đấu vật, tập thêu.

Nguyễn Ngọc Vũ, nghệ danh Cậu Bé Thỏ, tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại Malaysia, và là một trong số ít những nghệ sĩ trẻ say mê với giá trị truyền thống Việt Nam và nổi danh qua những sáng tạo nghệ thuật lấy ý tưởng chất liệu văn hóa Việt.

Triển lãm kéo dài đến ngày 2/9.

Các tác phẩm được trưng bày lấy cảm hứng từ tranh của họa sĩ Mai Trung Thứ:

 
dep contemporary 2
Cảm tác từ tác phẩm “Lễ cưới” của Mai Trung Thứ
 
dep contemporary 3
Cảm tác từ tác phẩm “Truyện trò” của Mai Trung Thứ
 
dep contemporary 4
Cảm tác từ tác phẩm “Thiếu nữ bên hoa hải quỳ” của Mai Trung Thứ
 
dep contemporary 5
Cảm tác từ tác phẩm “Mẹ dạy thêu thùa” của Mai Trung Thứ

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo