Đêm rằm trong nghệ thuật

Chủ nhật - 11/09/2016 14:32

Nghệ sĩ điêu khắc Chinh Lê sẽ tôn vinh Tết Trung thu trong triển lãm Đêm rằm, khai mạc vào 18h ngày 15.9, tại Art Vietnam Gallery, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Triển lãm là bữa tiệc của ý niệm và cảm xúc, thể hiện trên hai chất liệu khác nhau, một loạt tượng đồng và những bức tranh sơn dầu về đêm Trung thu. 30 bức tranh sơn dầu bao quanh cuộc sắp đặt của các tượng đồng, là sự thể hiện ánh trăng chiếu trên bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, tương ứng với các màu xanh, đỏ, vàng và trắng. Hình ảnh các nhân vật trong tranh mờ ảo ẩn hiện, thể hiện các chi tiết đời sống thường nhật ngày nay và cả từ những buổi sơ khai. Ta sẽ thấy những điều bí ẩn di chuyển trong ánh sáng và bóng tối, những sinh vật phù du kết nối với nhau tựa như ánh sáng chuyển động từ ngày thành đêm.

Nghệ sĩ Chinh Lê tâm sự: “Cuộc đời cũng giống như vũ trụ, có những phần ta có thể nhìn thấy, chạm tới hay thấu hiểu, cũng có những phần ta không thể với tới và chúng sẽ mãi mãi là một bí ẩn. Và bất chấp bí ẩn ấy, cuộc đời luôn cân bằng ở cả tinh thần và vật chất. Sự cân bằng ấy sẽ tạo nên cái đẹp của cuộc sống”.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (H.Hà)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo