Đêm rằm trong nghệ thuật

Chủ nhật - 11/09/2016 14:32

Nghệ sĩ điêu khắc Chinh Lê sẽ tôn vinh Tết Trung thu trong triển lãm Đêm rằm, khai mạc vào 18h ngày 15.9, tại Art Vietnam Gallery, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Triển lãm là bữa tiệc của ý niệm và cảm xúc, thể hiện trên hai chất liệu khác nhau, một loạt tượng đồng và những bức tranh sơn dầu về đêm Trung thu. 30 bức tranh sơn dầu bao quanh cuộc sắp đặt của các tượng đồng, là sự thể hiện ánh trăng chiếu trên bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, tương ứng với các màu xanh, đỏ, vàng và trắng. Hình ảnh các nhân vật trong tranh mờ ảo ẩn hiện, thể hiện các chi tiết đời sống thường nhật ngày nay và cả từ những buổi sơ khai. Ta sẽ thấy những điều bí ẩn di chuyển trong ánh sáng và bóng tối, những sinh vật phù du kết nối với nhau tựa như ánh sáng chuyển động từ ngày thành đêm.

Nghệ sĩ Chinh Lê tâm sự: “Cuộc đời cũng giống như vũ trụ, có những phần ta có thể nhìn thấy, chạm tới hay thấu hiểu, cũng có những phần ta không thể với tới và chúng sẽ mãi mãi là một bí ẩn. Và bất chấp bí ẩn ấy, cuộc đời luôn cân bằng ở cả tinh thần và vật chất. Sự cân bằng ấy sẽ tạo nên cái đẹp của cuộc sống”.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (H.Hà)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo