Đêm nhạc Tchaikovsky và Shostakovich

Thứ ba - 09/01/2018 16:09
Đêm nhạc Tchaikovsky và Shostakovich sẽ diễn ra ngày 9.1 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, mở đầu mùa diễn 2018 của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch thành phố. Đêm nhạc có sự tham gia của nhạc trưởng Lê Phi Phi trở về từ Macedonia và nghệ sĩ piano Hồ Thị Thể Vân từ Canada.

Trong đêm nhạc, các nghệ sĩ sẽ trình diễn nhạc phẩm của 2 đại thụ âm nhạc Nga là P.I.Tchaikovsky và D.Shostakovich với 2 tác phẩm xuất sắc dành cho piano là concerto số 1 cung Mi giáng trưởng, Op.23 và giao hưởng số 5 cung Rê thứ Op.47.

Concerto số 1 là tác phẩm thành công quy mô đầu tiên của Tchaikovsky, ra mắt năm 1875 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ công chúng. Sau đó Tchaikovsky đã điều chỉnh phần piano cho tác phẩm năm 1889, trở thành một trong những bản concerto nổi tiếng nhất từng được sáng tác và biểu diễn ngày nay. Trong chương trình tối 9.1, concerto số 1 sẽ được nghệ sĩ tài năng Hồ Thị Thể Vân thể hiện. Phần hai của đêm nhạc sẽ là bản giao hưởng số 5 cung Rê thứ, Op. 47 của D.Shostakovich. Bản giao hưởng được sáng tác trong vòng 3 tháng, ra mắt tháng 7.1937 và thành công rực rỡ.

Bên cạnh những khoảnh khắc huy hoàng, sáng chói, vượt lên trên xúc cảm ngày thường, mỗi tác phẩm cũng tạo ra khoảng lặng đầy hoài niệm, kết nối quá khứ, hiện tại và niềm tin mãnh liệt về tương lai…

PV



 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo