Công diễn vở “Cơn ghen của Lọ Lem”

Thứ sáu - 01/12/2017 16:06
Vở “Cơn ghen của Lọ Lem” sẽ chính thức công diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) vào các tối 2, 6, 14, 23, 30.12. Đây là tác phẩm ra mắt đoàn kịch của sân khấu ước lệ đầu tiên tại Việt Nam có tên LucTeam, do NSƯT Trần Lực thành lập.

Vốn có đam mê và khát vọng đổi mới sân khấu kịch, NSƯT Trần Lực đã quyết định thành lập đoàn kịch tư nhân để theo đuổi trường phái biểu diễn mang phong cách sân khấu đương đại, sử dụng phương pháp biểu hiện ước lệ mà mình đã nghiên cứu nhiều năm qua. Vở kịch Cơn ghen của Lọ Lem là tác phẩm hài của nhà viết kịch vĩ đại người Pháp Molie, phản ánh cuộc sống xã hội Pháp cách đây 500 năm. Tuy nhiên, bằng ngôn ngữ kịch hiện đại, kết hợp với thủ pháp giễu nhại, náo nhiệt cùng nghệ thuật face art (vẽ mặt), đạo diễn Trần Lực và LucTeam đã kéo gần câu chuyện đến khán giả Việt Nam đương đại. Thông qua vở kịch, LucTeam muốn đem đến khán giả những giây phút giải trí thú vị, những bài học nhẹ nhàng về đạo đức gia đình và vấn đề trong xã hội, đồng thời tạo sự phong phú, mới lạ cho sân khấu kịch.

Nguồn: Đại biểu nhân dân 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo