Công diễn 2 vở vũ kịch "Hồ thiên nga" và "Kẹp hạt dẻ"

Thứ ba - 08/11/2016 04:01
chu phoong arial moi copy - Đầu tháng 12, Nhà hát Ballet Nga - Talarium Et Lux sẽ trở lại biểu diễn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, với hai tác phẩm vũ kịch lâu đời là Hồ thiên ngaKẹp hạt dẻ.
 
03
Ảnh: Thể thao & văn hóa
 
Trong đó, ngày 1/12, Hồ thiên nga trình diễn tại TP Hồ Chí Minh và ngày 3/12, Kẹp hạt dẻ trình diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. 

Hồ thiên nga sẽ là màn biểu diễn kết hợp hoàn hảo giữa tác phẩm kịch kinh điển với công nghệ biểu diễn hiện đại. Vở vũ kịch do đạo diễn nổi tiếng người Nga M. Lavrovsky là tổng đạo diễn kiêm biên đạo múa. Với vở Kẹp hạt dẻ, trong lần biểu diễn tại Việt Nam được nghệ sĩ Talarium Et Lux dàn dựng bằng công nghệ hiện đại như màn hình LED khổng lồ, kỹ thuật âm thanh ánh sáng hiện đại… Vở diễn gồm hai màn gợi dậy thế giới đầy mộng mơ và hấp dẫn trong lòng khán giả, nhất là trẻ em. Bên cạnh đó, vở diễn còn thu hút công chúng bởi những màn nhảy múa đặc biệt, kết hợp những điệu múa nổi tiếng từ các nước châu Âu.

Vở Kẹp hạt dẻ còn có sự tham gia của 20 vũ công nhí không chuyên của Việt Nam. Đây là những tài năng được tuyển chọn và đào tạo từ Cuộc thi tuyển chọn diễn viên ballet nhí cho vở Kẹp hạt dẻ trước đó. Mục đích của cuộc thi nhằm tìm ra những tài năng trẻ tuổi đam mê nghệ thuật múa, gợi cảm hứng và bồi dưỡng tài năng. 

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

 
Lần đầu tiên một nhân vật tiểu thuyết có chức danh này

Lần đầu tiên một nhân vật tiểu...

Ai đọc cũng nhận ra tâm thế người viết là người trong cuộc, là xây dựng chứ đâu phải là người đứng ngoài chửi đổng cho sướng miệng. (Bài viết của NGUYỄN BẮC SƠN).

 
"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh ghép kí ức

"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh...

Là truyện ngắn viết bằng nỗi nhớ và kí ức nên hầu hết các nhân vật trong truyện đều được tôi nhào nặn từ các nguyên mẫu. Nhưng để có được một nhân vật hoàn chỉnh tôi đã “thuổng” của đồng đội mỗi người một vài nét ngoại hình, tính cách

 
Thực tế đời sống và nhân vật trong "Dòng sông phẳng lặng"

Thực tế đời sống và nhân vật trong...

Trong cuộc đời viết văn của mình, rất hiếm trường hợp tôi lấy nguyên mẫu ngoài đời để tạc nên nhân vật trong tác phẩm. Nhưng không có thực tế đời sống thì không thể làm nên các nhân vật đó. (Tô Nhuận VĨ)

Quảng cáo