Chắp cánh ước mơ thiếu nhi Việt Nam

Thứ sáu - 17/11/2017 15:47
Lần đầu tiên, Thư viện Văn hóa thiếu nhi được xây dựng tại Việt Nam theo mô hình phức hợp mới. Đây là dự án hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ hợp tác văn hóa quốc tế Hàn Quốc, do Quỹ Chia sẻ 1% của Công ty Dầu khí Hyundai tài trợ. Thư viện khai trương ngày 16.11, với mong muốn mang tới cơ hội thưởng thức văn hóa và mở ra những ước mơ cho thiếu nhi Việt Nam.

Trên tổng diện tích 240m2, trong khuôn viên Thư viện Quốc gia, 31 Tràng Thi, Hà Nội, Thư viện Văn hóa thiếu nhi cung cấp khoảng 2.000 đầu sách, tài liệu bằng tiếng Hàn, tiếng Việt, tiếng Anh. Thư viện được thiết kế theo ý tưởng về cây điều ước của thiếu nhi, với hàm ý hướng tới một tương lai tươi sáng. Đây là nơi lý tưởng để độc giả nhỏ tuổi xây dựng niềm vui và thói quen đọc sách, nuôi dưỡng ước mơ, trau dồi kiến thức, phát triển tài năng thông qua những trải nghiệm về âm nhạc, trò chơi, điện ảnh, từ đó kích thích sự sáng tạo, ham tìm hiểu. Ông Nam Ick Hyun, Chủ tịch Quỹ Chia sẻ 1% của Công ty Dầu khí Hyundai hy vọng, “tương lai của thiếu nhi Việt Nam sẽ được chắp cánh từ chính Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam và vươn ra thế giới”.

Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ của Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc và Thư viện Quốc gia Việt Nam, sau 10 tháng triển khai, Thư viện Văn hóa thiếu nhi đã chính thức khai trương. Trong vòng một năm tới, Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ các nội dung văn hóa và chương trình đa dạng, bảo đảm công tác quản lý điều hành ổn định Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam. “Thư viện Văn hóa Thiếu nhi được kỳ vọng không chỉ thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị song phương mà còn là nền tảng tạo dựng sự tôn trọng và hiểu biết văn hóa hai nước cho thiếu nhi - trụ cột tương lai của hai nước” - ông Cho Hyun Jae, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ hợp tác văn hóa Quốc tế Hàn Quốc chia sẻ.

Nguồn: Đại biểu nhân dân 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo