5 xúc cảm dành cho Hà Nội

Thứ tư - 24/08/2016 09:39
Đó là chủ đề sắp đặt âm thanh do nghệ sĩ người Đức Michael Schiefel phối hợp với nhà nghiên cứu Fabian Bronner thực hiện tại Viện Goethe Hà Nội, từ ngày 26.8 - 10.9.

Ý tưởng được nhen nhóm từ những lần Michael Schiefel đến Hà Nội trước đây. Trong triển lãm sắp đặt khai mạc vào 18h ngày 25.8, anh sẽ giới thiệu một phong cảnh âm thanh dựa trên 5 cung bậc cảm xúc khác nhau. Cùng với nghệ sĩ kiêm nhà nghiên cứu Fabian Bronner, anh tạo ra một không gian acoustic vui tươi đầy cảm hứng. Khán giả sẽ được mời tham gia vào hành trình tương tác tới thế giới của cảm xúc. Mỗi khách tham quan có thể thay đổi sắc thái của không gian bằng cách di chuyển giữa những nguồn âm thanh được sắp đặt sẵn. Sẽ có những chuyển biến bất ngờ, từ hân hoan thành nỗi buồn, từ giận dữ thành thỏa mãn, hoặc từ lạnh lùng sang hạnh phúc.

Michael Schiefel  từng biểu diễn hòa nhạc cùng các nghệ sĩ quốc tế tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Ngày châu Âu. Từng học về thanh nhạc dành cho jazz tại Đại học Mỹ thuật Berlin, bên cạnh các buổi hòa nhạc khắp thế giới, anh đặc biệt nổi tiếng với việc kết hợp ngẫu hứng giọng hát và các thiết bị điện tử. Từ năm 2001, Michael Schiefel giảng dạy bộ môn Ngẫu hứng giọng hát tại Đại học âm nhạc Frank Liszt ở Weimar. Còn Fabian Bronner là nhà nghiên cứu trong lĩnh vực âm thanh, ánh sáng và hình ảnh. Anh từng nhận Giải thưởng của Thủ tướng trong Cuộc thi về khoa học tự nhiên toàn châu Âu “Tuổi trẻ nghiên cứu”.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Ng.Phương)

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo