20 tấn sách cũ bày bán tại Hà Nội

Thứ sáu - 25/11/2016 04:29
Đại hội sách cũ lần thứ năm diễn ra trong ba ngày, từ 25 đến 27/11, tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long. 

Sự kiện do Alpha Books kết hợp Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức. Đại hội có 20 gian hàng với sự tham gia của gần 20 đơn vị, cá nhân có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh và trao đổi sách cũ như Sách cũ Hà Thành, Sách Vì dân, Sách truyện vỉa hè, Sách cũ Điền, Sách cũ Chiến…

Nhiều đầu sách hay, quý với thể loại đa dạng: văn học, ngoại văn, lịch sử, địa lý, y học, kinh tế, giáo dục… được bày bán. Độc giả có cơ hội mua sách đồng giá 5.000 đồng, 10.000 đồng. Ngoài ra, ban tổ chức dành tặng 1.000 bức họa đồ Hoàng Thành Thăng Long thời Lê cho khách tới đại hội.
 
20-tan-sach-cu-bay-ban-tai-ha-noi
Góc tái hiện Hà Nội những ngày đầu toàn quốc kháng chiến năm 1946 tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long
 
Đại hội hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp (19/12/1946 - 19/12/2016) nên ban tổ chức dành riêng không gian trưng bày các cuốn sách viết về lịch sử, văn hóa, ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân thủ đô.
 
Trong buổi hội thảo "Bảo tồn di sản văn hóa trong lòng Hà Nội" diễn ra vào sáng 26/11, nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn sẽ chia sẻ góc nhìn mới về những di sản kiến trúc lưu giữ lịch sử Hà Nội.
 
20-tan-sach-cu-bay-ban-tai-ha-noi-1
Một số cuốn sách được trưng bày tại Đại hội sách cũ lần thứ năm

Đại hội sách cũ được tổ chức song song triển lãm Sống mãi với Thủ đô của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội.

Nguồn​: VNexpress


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

 
Lần đầu tiên một nhân vật tiểu thuyết có chức danh này

Lần đầu tiên một nhân vật tiểu...

Ai đọc cũng nhận ra tâm thế người viết là người trong cuộc, là xây dựng chứ đâu phải là người đứng ngoài chửi đổng cho sướng miệng. (Bài viết của NGUYỄN BẮC SƠN).

 
"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh ghép kí ức

"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh...

Là truyện ngắn viết bằng nỗi nhớ và kí ức nên hầu hết các nhân vật trong truyện đều được tôi nhào nặn từ các nguyên mẫu. Nhưng để có được một nhân vật hoàn chỉnh tôi đã “thuổng” của đồng đội mỗi người một vài nét ngoại hình, tính cách

 
Thực tế đời sống và nhân vật trong "Dòng sông phẳng lặng"

Thực tế đời sống và nhân vật trong...

Trong cuộc đời viết văn của mình, rất hiếm trường hợp tôi lấy nguyên mẫu ngoài đời để tạc nên nhân vật trong tác phẩm. Nhưng không có thực tế đời sống thì không thể làm nên các nhân vật đó. (Tô Nhuận VĨ)

Quảng cáo