Một trận đánh, những nỗi niềm

Một trận đánh, những nỗi niềm

 •   03/09/2014 09:32:00 PM

Hôm nay về với Thượng Đức, tôi như được sống cùng những cảm xúc gần 40 năm về trước. Có lẽ chẳng phải tôi mà tất cả những ai đã tham gia trận đánh đều không thể quên kỉ niệm sâu thẳm về những gì đã diễn ra (Bút kí của NGUYỄN BẢO)

Nghe mẹ kể chuyện xưa

Nghe mẹ kể chuyện xưa

 •   26/07/2014 09:35:00 PM

“Có đất nước mới có gia đình mình, mới có mình, nên tôi không phản đối khi chồng con xung phong ra chiến trường. Chỉ mong đất nước hòa bình, mọi người cùng sung sướng, giữ được đất, được nước mà ở”.

Thiếu tướng Đậu Đình Toàn

Cái tất thắng phải là của người chính nghĩa

Thiếu tướng Đậu Đình Toàn Cái tất thắng phải là của người chính nghĩa

 •   19/07/2014 10:42:00 PM

Tôi gặp anh không nhiều song ấn tượng về anh luôn rất đậm nét. Các vị tướng Tư lệnh các quân đoàn chủ lực hôm nay có người khá trẻ trung, luôn sôi nổi nhưng vẫn đằm sâu và dường như đều giàu chiêm nghiệm.

Thượng tá Cấn Thị Thanh Thủy
Nét duyên thầm trong mái nhà tài chính

Thượng tá Cấn Thị Thanh Thủy Nét duyên thầm trong mái nhà tài chính

 •   19/06/2014 10:57:00 PM

Thượng tá Cấn Thị Thanh Thủy là người rất giỏi mảng công tác đối ngoại và dân vận. Điều này anh chị em trong cơ quan và cả cấp trên nữa đã sớm nhận ra, luôn coi đó là thế mạnh của người cán bộ làm công tác chính sách tài chính, mảng công tác luôn đòi hỏi tính nguyên tắc và lý trí cao.

Quan tâm hàng đầu tới người lao động - bí quyết thành công ở Nhà máy in BTTM

Quan tâm hàng đầu tới người lao động - bí quyết thành công ở Nhà máy in BTTM

 •   21/05/2014 10:45:00 AM

Đồng chí Tạ Văn Trọng đã tiếp nhận vai trò giám đốc Nhà máy trong thời điểm có thể coi là đặc biệt khó khăn: Nhà máy chuyển từ chế độ bao cấp sang chế độ tự chủ; và cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang bắt đầu leo thang.

Chuyện về những người lính trồng cao su ở Mo Ray

Chuyện về những người lính trồng cao su ở Mo Ray

 •   18/05/2014 11:55:00 PM

Thung lũng Mo Ray nằm dưới chân dãy núi Chư Mo Ray thuộc huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum nơi người lính Đoàn Kinh tế quốc phòng 78 thuộc Binh đoàn 15 đến trồng mới cao su là nơi xa xôi, khó khăn, thiếu thốn nhất Binh đoàn.

Chặng kí ức khôn nguôi

Chặng kí ức khôn nguôi

 •   17/05/2014 11:01:00 AM

Trên chuyến xe vào Quảng Trị hôm ấy, những cựu binh Trường Sơn đã có cháu gọi mình bằng ông, bằng bà thay nhau kể kỷ niệm chiến trường và say mê hát lại những ca khúc quen thuộc thời mười tám đôi mươi (Bút kí của NGUYỄN HữU QUÝ)

Người Hà Nội ở Trường Sa

Người Hà Nội ở Trường Sa

 •   23/04/2014 09:00:00 PM

Tôi đã nhiều lần đến với Trường Sa. Lần nào cũng vẹn nguyên một cảm xúc đó là bồn chồn khi chưa đặt chân lên các đảo nổi đảo chìm và day dứt khi trở về đất liền, ngay cả lúc bộn bề công việc nhất.

Binh đoàn 15 luôn

Binh đoàn 15 luôn "phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ"

 •   16/04/2014 10:35:00 PM

Phòng khách Bộ Tư lệnh Binh đoàn tràn đầy ánh sáng. Phía trước là khuôn viên cây cối tươi xanh, thân thiện. Tiếng chim lích rích trong vòm lá. Tây Nguyên hùng vĩ hôm nay quá đỗi thanh bình, no ấm. (PHÙNG VĂN KHAI)

Từ người cận vệ của Bác Hồ
đến Thượng tướng Quân đội nhân dân Việt Nam

Từ người cận vệ của Bác Hồ đến Thượng tướng Quân đội nhân dân Việt Nam

 •   24/03/2014 10:50:00 PM

Tôi và nhà văn Hoàng Quảng Uyên ngồi lặng trước những ký ức rất xúc động của vị tướng trận một thời từng là cận vệ của Bác Hồ. Nhắc đến Bác, lão tướng quân vẫn nhớ được từng chi tiết nhỏ dù câu chuyện xảy ra cách đây đã gần bảy mươi năm. (PHÙNG VĂN KHAI)

Bóng hồng và tiếng súng

Bóng hồng và tiếng súng

 •   27/12/2013 02:39:00 AM

Thao trường Lục quân 1 mùa huấn luyện không ngày nào không không vang tiếng súng. Trong màn khói súng, thấp thoáng ẩn hiện những dáng hình con gái mềm mại. Chúng tôi như không tin ở mắt mình. (Ghi chép của PHÙNG VĂN KHAI)

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với mong ước xây dựng một phong trào văn nghệ bộ đội sôi nổi và sâu rộng

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với mong ước xây dựng một phong trào văn nghệ bộ đội sôi nổi và sâu rộng

 •   22/12/2013 08:09:00 PM

Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy “Một đội quân văn hay võ giỏi là một đội quân vô địch”, Đại tướng rất coi trọng công tác văn hoá văn nghệ và luôn dành sự quan tâm và những tình cảm đặc biệt cho các nhà văn, các nghệ sĩ. (NGÔ VĨNH BÌNH)

Minxcơ - mùa tuyết chưa rơi

Minxcơ - mùa tuyết chưa rơi

 •   31/10/2013 04:07:00 AM

Chúng tôi đặc biệt chú ý đến một hiện vật, đó có khẩu súng AK47 của một chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam. Khẩu súng được Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tặng cho đồng chí Mirôsôvích Masêrốp, Anh hùng Lao động, Anh hùng Liên Xô

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vĩ nhân của thời đại

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vĩ nhân của thời đại

 •   11/10/2013 09:56:00 PM

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một nhân cách lớn trong thời đại ngày nay. Dù tiếp cận ở góc độ nào, thậm chí ở chiến tuyến khác nhau thì Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn nổi lên như một kiệt xuất thiên tài, xuất chúng, cả nhân loại ngưỡng mộ. (NGUYỄN VĂN THANH)

Bài học lịch sử của mùa Thu

Bài học lịch sử của mùa Thu

 •   10/10/2013 08:56:00 PM

Cách đây 59 năm, Hà Nội những ngày này đang dồn nén một cảm giác mong chờ. Năm cửa ô phập phồng ngóng những đoàn quân sẽ tiến về từ các ngả. Những đoàn quân ấy, đã vừa làm nên một chiến thắng chấn động địa cầu ở Điện Biên Phủ. Người chỉ huy của tất cả những đoàn quân ngời sáng vinh quang đó, là Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Anh Văn - đại anh hùng dân tộc, người anh lớn trong suốt cuộc đời tôi!

Anh Văn - đại anh hùng dân tộc, người anh lớn trong suốt cuộc đời tôi!

 •   07/10/2013 11:46:00 PM

Tôi được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau chiến dịch Biên giới năm 1950. Từ đó tôi được sống gần Đại tướng. Với tư cách là Phó ban Tuyên huấn của khu ủy kiêm Giám đốc các sở Thông tin tuyên truyền Tây Bắc và Việt Bắc... (GS VŨ KHIÊU)

Những kỷ niệm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Những kỷ niệm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 •   07/10/2013 11:44:00 PM

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng tài ba, "người anh cả" của lực lượng vũ trang nhân dân qua đời để lại niềm xúc động khôn nguôi trong lòng mỗi người dân đất Việt, từ những cựu chiến binh từng có thời gian làm việc cùng Đại tướng, đến những người dân bình thường.

Lần đầu gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lần đầu gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 •   07/10/2013 04:51:00 AM

Tôi còn nhớ như in lần đầu tiên được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tôi vẫn cho rằng đó là một sự kỳ diệu bậc nhất của cuộc đời mình. Khi ấy tôi mang quân hàm chuẩn úy, vừa được điều về công tác tăng cường cho Ban biên tập Truyền hình Quân đội.

Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp sống mãi trong lòng nhân dân ta, quân đội ta và bạn bè quốc tế

Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp sống mãi trong lòng nhân dân ta, quân đội ta và bạn bè quốc tế

 •   05/10/2013 11:32:00 PM

Thế là anh Văn - Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - nhà lãnh đạo cách mạng thời Bác Hồ duy nhất còn lại đến ngày nay đã ra đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng đồng bào, đồng chí cả nước và bạn bè quốc tế!

Chuyện về người anh hùng

Chuyện về người anh hùng

 •   22/08/2013 03:03:00 AM

Đã qua rồi cái thời hễ làm giám đốc là gắn với đặc quyền đặc lợi, luôn bắt mọi người sợ hãi mình, luôn đợi chờ kinh phí từ trên rót về để ban phát và nhận lại sự hàm ơn của mọi người. Các giám đốc bây giờ hoàn toàn khác... (Bút kí của PHÙNG VĂN KHAI)


Các tin khác

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo